Tết Nhâm Dần: Người Việt mê du lịch biển, thích ở khách sạn 5 sao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các thành phố biển như Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết và khách sạn, resort 4-5 sao là điểm đến yêu thích của du khách Việt vào dịp Tết Nhâm Dần - theo dữ liệu từ ứng dụng đặt phòng trực tuyến Agoda.
Cáp treo Hòn Thơm mang tới cảnh đẹp biển, đảo, rừng xanh và những bãi tắm trong cụm đảo An Thới, Nam Phú Quốc.
Cáp treo Hòn Thơm mang tới cảnh đẹp biển, đảo, rừng xanh và những bãi tắm trong cụm đảo An Thới, Nam Phú Quốc.

Theo thống kê của Agoda về xu hướng du lịch dịp Tết Nhâm Dần, các thành phố biển chiếm đa số các vị trí trong top 8 điểm đến có lượt đặt phòng nhiều nhất Tết Nguyên đán Nhâm Dần: Phú Quốc (hạng 1), Nha Trang (hạng 3), Vũng Tàu (hạng 4), Phan Thiết (hạng 5), Đà Nẵng (hạng 7) và Quy Nhơn (hạng 8) có mặt trong bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, Đà Lạt (hạng 2) và TP. Hồ Chí Minh (hạng 6) cũng chiếm những thứ hạng cao trong lòng du khách vào dịp nghỉ lễ sắp tới.

Ngoài ra, du khách Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì niềm yêu thích dành cho các điểm lưu trú từ 4 - 5 sao trong các chuyến du lịch.

Trên quy mô toàn châu Á, các khu đô thị lớn và thành phố thủ đô vẫn tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của du khách các quốc gia đó, bao gồm Thượng Hải (hạng 1 tại Trung Quốc), Tokyo (hạng 1 tại Nhật Bản), Kuala Lumpur (hạng 1 tại Malaysia), Manila (hạng 1 tại Philippines) và Bangkok (hạng 1 tại Thái Lan).

Tại một số thị trường khác như Bali (hạng 1 tại Indonesia), Đảo Jeju (hạng 1 tại Hàn Quốc), Đài Trung (hạng 1 tại Đài Loan) và Phú Quốc (hạng 1 tại Việt Nam), du khách có xu hướng lựa chọn khu nghỉ dưỡng làm điểm đến lưu trú trong kỳ nghỉ của mình.

Các dữ liệu này dựa trên số liệu đặt phòng của Agoda dựa trên ngày nhận pòng đầu tiên vào 01/02/2022.