Năm mới nói chuyện tuổi Nhâm Dần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Người sinh năm Nhâm Dần (1962, 2022) cầm tinh con Hổ, có tính cách kiên trì và can đảm, sẵn sàng đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống.
người tuổi Hổ nóng tính nhưng can đảm, mạnh mẽ
người tuổi Hổ nóng tính nhưng can đảm, mạnh mẽ

Hổ từ lâu là một linh vật được coi trọng trong tín ngưỡng dân gian. Người ta gọi Hổ là Ông Ba mươi, Ông Cọp, Ông Hùm, Ông Hạm. Trong cuộc sống thường nhật, người ta cũng ví những người thành công giống như loài hổ - người con giỏi giang hơn người cha được gọi là “Hổ phụ sinh Hổ tử”; người anh hùng được gọi là “Hổ tướng”; những người dũng mãnh tài giỏi được gọi là có tài “hàng Long phục Hổ”; những người dám xông vào nơi nguy hiểm được gọi là “vào hang Hùm”, “ăn gan Hùm”.

Tính cách của người sinh năm Nhâm Dần

Những người sinh năm Nhâm Dần (1962, 2022) thuộc mệnh Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc). Đây là những người có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, thích mạo hiểm, thông minh và khéo léo trong ứng xử hàng ngày. Họ cũng là người kiên trì và can đảm, luôn đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Người cầm tinh con Hổ được coi là người nóng tính hoặc thẳng tính, tuy nhiên họ thường được người khác nể phục trong công việc, họ có danh tiếng và sự giàu có. Nhưng đôi lúc sự nóng tính, háo thắng lại là điểm yếu của những người tuổi Hổ.

Những người sinh năm Nhâm Dần 1962 thường có giai đoạn đầu cuộc đời khó khăn, tật bệnh. Cuộc sống chỉ thực sự ổn định, tốt hơn vào thời kỳ trung vận và hậu vận.

Công dân nhí được sinh ra đầu năm Nhâm Dần 2022 (ảnh PLO)

Công dân nhí được sinh ra đầu năm Nhâm Dần 2022 (ảnh PLO)

Người sinh năm Nhâm Dần hợp với con số nào?

Do người sinh năm Nhâm Dần có mệnh Kim nên tương sinh với người mệnh Thuỷ và Thổ, tương khắc với người mệnh Hoả và Mộc. Do đó người sinh năm Nhâm Dần nên chọn các con số như 2, 5, 8, nên tránh các số 3, 4, 9. Nếu chọn đúng con số phù hợp thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

Tuổi Nhâm Dần hợp và khắc với tuổi nào?

Theo các chuyên gia về tử vi, tuổi Nhâm Dần hợp và khắc với các tuổi sau

- Đối với nam: Làm ăn thì hợp tuổi Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân. Chọn vợ thì hợp tuổi Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất. Đặc biệt, người nam Nhâm Dần kỵ với các tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.

- Đối với nữ, Làm ăn hợp các tuổi Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất. Chọn chồng nên chọn người có tuổi như trên. Tuổi kỵ của họ là Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ.

Những tuổi đại kỵ với Nhâm Dần là Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ.