Rộn rã Tuần lễ du lịch TP.HCM đón năm mới 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – TP.HCM khởi động ngành du lịch, với hy vọng đẩy lùi COVID-19, đón năm mới 2022 thích ứng, an toàn, hiệu quả.
Đoàn lãnh đạo Thành phố và đại biểu tham gia chương trình đạp xe đạp diễu hành qua Dinh Độc Lập
Đoàn lãnh đạo Thành phố và đại biểu tham gia chương trình đạp xe đạp diễu hành qua Dinh Độc Lập

Hướng đến mục tiêu quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của TP.HCM, qua đó truyền niềm tự hào và tình yêu dành cho TP.HCM đến với người dân cũng như truyền cảm hứng du lịch và khám phá điểm đến TP.HCM đến du khách trong nước và quốc tế; góp phần phục hồi ngành du lịch TP. HCM sau đại dịch cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các chương trình kích cầu du lịch cuối năm trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch trong khuôn khổ “Tuần lễ Du lịch “TP.HCM – Thành phố tôi yêu” lần thứ nhất, từ ngày 24 đến ngày 31/12/ 2021.

Lễ phát động Tuần lễ Du lịch đã diễn ra ngày 24/12/2021, tổ chức không gian giới thiệu hình ảnh và thông tin chi tiết về các điểm đến nổi bật của Thành phố Thủ Đức và các quận/huyện cùng các tuyến du lịch đặc trưng của TP.HCM trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 đến năm 2022 tại Bưu điện Trung tâm Thành phố từ ngày 24 đến ngày 31/12/2021.

Các chương trình nghệ thuật đường phố (Street Show) kết hợp giữa nghệ thuật đương đại thế giới với âm nhạc truyền thống tại Bưu điện Trung tâm Thành phố từ ngày 24 đến ngày 31/12/2021. Cuộc thi Ảnh đẹp online khám phá du lịch TP.HCM diễn ra từ ngày 24 tháng 12 năm 2021 đến ngày 20 tháng 01 năm 2022 dành cho người Việt Nam và người nước ngoài tham gia với chủ đề “Thành phố tôi yêu qua những ô cửa”.

Đoàn lãnh đạo TP và đại biểu đạp xe đạp diễu hành qua Chợ Bến Thành
Đoàn lãnh đạo TP và đại biểu đạp xe đạp diễu hành qua Chợ Bến Thành
Đoàn đạp xe diễu hành vòng quanh thành phố

Đoàn đạp xe diễu hành vòng quanh thành phố

Đạp xe qua Nhà thờ Đức Bà

Đạp xe qua Nhà thờ Đức Bà

Nhiều hoạt động hưởng ứng khác như: Diễu hành xe đạp và Hop on Hop off khởi động Tuần lễ Du lịch; Chương trình truyền cảm hứng của các Đại sứ Tuần lễ Du lịch Thành phố; Chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho các dịch vụ lữ hành, khách sạn và hoạt động tham quan, vui chơi – giải trí; Hoạt động “Khám phá đa sắc màu ẩm thực” của TP.HCM và hoạt động “Nhộn nhịp mua sắm”…

Tại Lễ phát động Tuần lễ Du lịch, Bà Phan Thị Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM phát biểu: “Để Tuần lễ Du lịch ‘TP.HCM - Thành phố tôi yêu’ không chỉ dừng lại ở giới hạn thời gian 7 ngày, hướng đến việc trở thành sự kiện thường niên của người dân Thành phố và du khách gần xa, tôi đề nghị Sở Du lịch tiếp tục phối hợp các sở, ngành, Thành phố Thủ Đức, 21 quận/huyện tập trung cho công tác phát triển sản phẩm du lịch theo hướng mỗi quận, huyện có ít nhất 01 sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách du lịch, xem đây là chìa khóa, động lực gia tăng sự hấp dẫn của điểm đến. Cùng với đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông dựa trên sự chuyển đổi số mạnh mẽ, tạo điều kiện và giúp người dân, du khách tiếp cận và khám phá điểm đến một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. TP.HCM xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch năm 2022. Song song đó, các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ cần khẩn trương chủ động chuẩn bị các điều kiện an toàn để có thể tham gia đón khách quốc tế trở lại Thành phố Hồ Chí Minh ngay khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép Thành phố đón khách quốc tế nhập cảnh; đồng thời liên kết đón khách quốc tế đến từ các địa phương đã được cho phép theo ‘một chương trình nhiều điểm đến’”.

Đại biểu, khách mời tham quan Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh
Đại biểu, khách mời tham quan Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh

Bà Phan Thị Thắng nhấn mạnh: “Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của TP.HCM. Việc khôi phục hoạt động du lịch có ý nghĩa quan trọng không chỉ với ngành du lịch mà còn kích thích nhiều ngành khác cùng phục hồi, đặc biệt là chuỗi cung ứng hàng hoá và dịch vụ, không chỉ của TP.HCM mà còn gắn với nhiều tỉnh thành khác”.

“Từ ý nghĩa đó, UBND TP.HCM hoan nghênh sáng kiến tổ chức “Tuần lễ Du lịch TP.HCM – Thành phố tôi yêu” của Sở Du lịch. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố hướng đến mục tiêu quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của TP.HCM, qua đó truyền niềm tự hào và tình yêu dành cho TP.HCM đến với người dân cũng như truyền cảm hứng du lịch và khám phá điểm đến TP.HCM đến du khách trong nước và quốc tế; góp phần phục hồi ngành Du lịch Thành phố sau đại dịch cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các chương trình kích cầu du lịch cuối năm trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19” – Bà Phan Thị Thắng nói.

Đại biểu, khách mời tham quan Bưu điện TP.HCM sau Lễ phát động

Đại biểu, khách mời tham quan Bưu điện TP.HCM sau Lễ phát động

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ Du lịch được tổ chức tại TP.HCM. Sự kiện đặc biệt có ý nghĩa khi diễn ra vào tuần cuối cùng của năm 2021 trong bối cảnh thành phố đang hồi phục kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19. Cùng với sự thành công của Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2021, Tuần lễ Du lịch được kỳ vọng sẽ là bước chạy đà cho sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch TP.HCM nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung trong năm 2022, góp phần hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, Tuần lễ Du lịch cũng được định hướng trở thành sự kiện thường niên được mong đợi của người dân Thành phố cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

Cặp đôi nghệ sĩ nổi tiếng Cẩm Vân, Khắc Triệu là những người đã gắn bó cùng Thành phố rất nhiều năm qua, được xem như là một trong những cánh chim đầu đàn của thế hệ ca sĩ sau ngày giải phóng đất nước. Sự nghiệp âm nhạc của anh chị đã được nối tiếp bởi con gái Cece Trương – một ca sĩ trẻ cá tính với giọng hát ấn tượng. Tại tuần lễ du lịch lần này, cả gia đình cùng tham gia trở thành Đại sứ.

Gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu, Á hậu Phương Anh, fashionista Châu Bùi là đại sứ chương trình - - Ảnh: Phạm Nguyễn

Gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu, Á hậu Phương Anh, fashionista Châu Bùi là đại sứ chương trình - - Ảnh: Phạm Nguyễn

Á hậu Phương Anh là đại sứ chương trình - Ảnh: Phạm Nguyễn
Á hậu Phương Anh là đại sứ chương trình - Ảnh: Phạm Nguyễn

Ngoài ra, chương trình cũng có các đại sứ khác như Á hậu Phương Anh. Sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, Phạm Ngọc Phương Anh là một cái tên quen thuộc với giới trẻ trong hai năm qua khi đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 và có thành tích học tập xuất sắc, từng nhận được bổng toàn phần của đại học RMIT, và vừa được trao học bổng Thạc sĩ Thương mại Toàn cầu cũng của trường.

Nghệ sĩ Châu Bùi là một ca sĩ, người mẫu ảnh, diễn viên, fashionista quen thuộc với giới trẻ và rất được yêu mến. Góp mặt nhiều lần trên báo chí khu vực châu Á cũng như sàn diễn quốc tế, Châu Bùi đã góp phần mang đến một góc nhìn khác về giới trẻ Việt Nam: tươi trẻ, hiện đại, cá tính. Châu Bùi cũng đã được tạp chí Forbes vinh danh trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật, có tác động tích cực trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại châu Á. Châu Bùi cũng là một Đại sứ tuần lễ du lịch lần này.