"Tất tần tật" thông tin về các phiên bản Samsung Galaxy S10

VietTimes -- Sẽ có 3 mẫu Galaxy S10 trong đó hai mẫu có màn hình 5.8 inch và một mẫu 6.2 inch, camera thiết kế độc đáo với nhiều cải tiến, cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, tích hợp công nghệ Face ID và phát hành vào đầu năm sau, đó là những thông tin hiện nay được rất nhiều tờ báo uy tín nhận định về Samsung Galaxy S10.
Ảnh minh họa (Samsung)
Ảnh minh họa (Samsung)

Samsung gần đây đã công bố ngày tổ chức Unpacked, sự kiện Samsung dự định sẽ trình làng chiếc điện thoại Galaxy Note 9 và tất cả các tính năng của nó. Bên cạnh các tính năng màn hình lớn trên dòng Note và bút S Pen, Samsung có lẽ còn rất nhiều tính năng bí mật sẽ được họ tích hợp vào mẫu smartphone đời sau của dòng S, đó là mẫu Galaxy S10.

Hiện nay, có rất nhiều thông tin về tính năng và thiết kế của mẫu Galaxy S10.

Dòng Galaxy S10 có thể sẽ có ba mẫu khác nhau

Ảnh Samsung
 Ảnh Samsung

Theo trang ET News của Hàn Quốc cho biết, Samsung có thể sẽ phát hành 3 mẫu Galaxy S10, thay vì 2 mẫu như chúng ta từng thấy khi họ phát hành các mẫu thuộc dòng S trước đây.

Mẫu nhỏ nhất trong ba mẫu này có màn hình 5.8 inch và màn hình trước phẳng. Màn hình trên mẫu này sẽ không có viền cong, một đặc điểm luôn được Samsung thiết kế trên các mẫu thuộc dòng S từ đời Galaxy S8. Mẫu này cũng có kích cỡ màn hình như trên chiếc Galaxy S9 thường.

Mẫu thứ 2 cũng được cho là có màn hình 5.8 inch, nhưng có viền cong.

Mẫu lớn nhất trong số 3 mẫu này sẽ có màn hình 6.2 inch và viền cong.

Mẫu lớn nhất này được thiết kế với tổ hợp camera có 3 chiếc.

Ảnh Light
Ảnh Light 

Theo tờ ET News, mẫu Galaxy S10 lớn nhất sẽ thiết kế một tổ hợp camera 3 chiếc. Tuy nhiên, cũng chưa biết được chiếc camera thứ 3 trên mẫu này sẽ có những cải tiến gì.

Đối với 2 mẫu có màn hình 5.8 inch, thì mẫu viền màn hình thẳng thiết kế 1 camera đơn, còn mẫu màn hình cong thiết kế camera kép.

Với cả camera kép hay cụm camera 3 chiếc, thì nhiều thông tin cho rằng một trong những chức năng của loại camera này sẽ là tính năng zoom quang học 2X như trên Galaxy S9 hiện nay.

Chất lượng của các camera này cũng sẽ tốt hơn, đặc biệt là khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Ảnh Samsung
Ảnh Samsung 

Việc các tín đồ của Samsung hy vọng chất lượng camera cao hơn trên mẫu smartphone sắp được ra mắt cũng là điều bình thường, nhưng trong một bài đăng trên blog, chính bản thân Samsung cũng đã nói về công nghệ mới của họ sẽ được tích hợp trong mẫu Galaxy S10.

Samsung gọi công nghệ này là “Isocell Plus”, có nghĩa là “bắt nhiều sáng hơn, tăng độ nhạy sáng cao và màu sắc trung thực” cho “các hình ảnh chính xác và sống động hơn trong các điều kiện ánh sáng yếu”.

Samsung cho biết công nghệ này giúp camera trên smartphone tăng độ nhạy sáng lên 15%. Cần phải nói rằng chất lượng hình ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng của Galaxy S10 – nếu tích hợp công nghệ Isocell Plus – thậm chí sẽ tốt hơn cả Galaxy S9, mẫu điện thoại có camera chụp hình trong điều kiện thiếu sáng được cho là tốt nhất hiện nay. Camera của mẫu Galaxy S10 cũng sẽ có số điểm ảnh (megapixel) cao hơn, bởi công nghệ Isocell Plus cho phép tích hợp một bộ cảm biến 20 megapixel “mà không bị giảm chất lượng hình ảnh”.

Cảm biến vân tay có thể sẽ không được đặt ở mặt sau máy.

Ảnh Business Insider
Ảnh Business Insider 

Samsung có thể sẽ đưa bộ quét vân tay từ sau ra trước máy trên chiếc Galaxy S10, theo trang công nghệ The Bell của Hàn Quốc.

Đặc biệt, bài viết trên trang The Bell khẳng định cằng cảm biến vân tay trên Galaxy S10 sẽ được nhúng dưới màn hình, giống như trên mẫu điện thoại Vivo X21 và Vivo Nex.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Galaxy S10 cũng sẽ tốt và chính xác hơn nhiều so với các mẫu trước đây.

Ảnh Hollis Johnson
 Ảnh Hollis Johnson

Trang The Bell cũng cho biết Samsung sẽ gỡ tính năng nhận dạng mống mắt trên Galaxy S10 và sẽ thay vào vị trí đó bằng tính năng nhận diện khuôn mặt như Face ID trên iPhone X của Apple với một camera cảm biến 3D. Bài viết này cho rằng đó là xu hướng hiện nay, và còn dựa trên cơ sở là Samsung đang có mối quan hệ hợp tác với một công ty ở Israel có tên là Mantis Vision để tạo ra công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D.

Đây sẽ là một bước nâng cấp hơn trên Galaxy S10. Công nghệ nhận diện mống mắt và nhận diện khuôn mặt tuy được tích hợp trên mẫu Galaxy S8 và S9, nhưng thực sự công nghệ này không được chính xác và bảo mật như công nghệ Face ID của Apple.

Samsung được cho là sẽ phát hành mẫu Galaxy S10 vào đầu năm 2019.

Samsung đã phát hành mẫu Galaxy S8 và S9 vào thời điểm đầu năm, chứ không phải là trong sự kiện MWC hay bất cứ sự kiện độc lập nào của họ. Vì thế, có nhiều nhận định cho rằng mẫu Galaxy 10 cũng sẽ được phát hành vào thời điểm tương tự, tức vào khoảng đầu năm 2019.


Theo Business Insider