Sư đoàn 1 Syria tiêu diệt 6 phần tử IS trên sa mạc Damascus

VietTimes -- Ngày 07.02.2019, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, sư đoàn 1 quân đội Syria triển khai phục kích tiêu diệt một nhóm IS trong sa mạc Damascus, các tay súng khủng bố này đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát, chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn. Trong trận đánh, binh sĩ Syria tiêu diệt 6 phẩn tử khủng bố.
Vũ khí trang bị của nhóm IS bị tiêu diệt trên chiến trường sa mạc Damascus. Ảnh South Front
Vũ khí trang bị của nhóm IS bị tiêu diệt trên chiến trường sa mạc Damascus. Ảnh South Front

Cho đến lúc này, có hàng trăm tay súng và chỉ huy ISIS hiện đang hoạt động du kích trên sa mạc Damascus, giữa sa mạc Homs và vùng nông thôn phía bắc al-Suwayda. Những tên khủng bố này có căn cứ bí mật trong khu vực an toàn 55km từ thị trấn Al-Tanf, nơi quân đội Mỹ duy trì căn cứ của lực lượng Liên minh quân sự. Những phần tử này đều đã trải qua nhiều năm chiến tranh dưới ngọn cờ của các tổ chức như Quân đội Syria tự do (FSA), Jabhat Al-Nusra (Hay’at Tahrir Al-Sham – HTS chi nhánh Al-Qaeda tại Syria) và các nhóm khủng bố khác, có kinh nghiệm chiến đấu cao, vũ trang đầy đủ và sẵn sàng chiến đấu đến chết.

Tuần trước, quân đội Syria cũng vô hiệu hóa một nhóm y tế tiền phương của IS trên sa mạc Homs trong một cuộc phục kích. Truyền thông mạng xã hội ủng hộ chính phủ Syria tuyên bố, nhóm y tế dã chiến của IS đang cơ động cấp cứu một thủ lĩnh cao cấp của IS ở Homs.

Al-Tanf trên ngã ba biên giới Iraq – Syria từ lâu đã trở thành khu an toàn và vị trí trú ẩn của lực lượng khủng bố IS. Sự hiện diện của quân đội Mỹ đã khiến khu vực an toàn phía đông Syria trở thành hậu phương chiến lược của IS và các nhóm Hồi giáo cực đoan, là bàn đạp cho mọi cuộc tấn công của khủng bố vào lãnh thổ Syria. Tiền đồn Mỹ cũng là nơi IS tiếp nhận vũ khí trang bị và tăng cường nhân sự. Quân đội Syria sẽ tiêu diệt khủng bố đóng cửa biên giới thành công nếu quân đội Mỹ rút đi và các đơn vị vũ trang có thể truy quét IS trên vùng sa mạc này.

Những phần tử khủng bố IS bị tiêu diệt trên chiến trường sa mạc Damascus. Ảnh South Front
Những phần tử khủng bố IS bị tiêu diệt trên chiến trường sa mạc Damascus. Ảnh South Front