Starlink triển khai dịch vụ internet vệ tinh trên toàn cầu với giá 200 USD mỗi tháng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Starlink đang triển khai một dịch vụ internet vệ tinh cho phép người dùng "kết nối từ hầu hết mọi nơi trên thế giới" với mức giá 200 USD mỗi tháng.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Starlink đang thử nghiệm một dịch vụ internet vệ tinh mới mà hãng cho biết sẽ cho phép bạn “kết nối từ hầu hết mọi nơi trên thế giới”, theo một thông báo mà người dùng Starlink nhận được.

SpaceX cho biết bắt đầu cung cấp thử nghiệm dịch vụ "Chuyển vùng toàn cầu" dành cho người dùng ở những nơi chưa triển khai Starlink.

Được biết, để sử dụng dịch vụ, người dùng phải bỏ ra 200 USD mỗi tháng và phải mua bộ Starlink kit với giá 599 USD. Starlink cũng lưu ý rằng, những người dùng bên ngoài Hoa Kỳ có thể phải trả thêm thuế, phí nhập khẩu cho Starlink kit.

Dịch vụ nói trên sử dụng “các liên kết giữa các vệ tinh của Starlink để cung cấp kết nối trên toàn cầu”. Trong thông báo gửi tới người dùng, Starlink lưu ý rằng “dịch vụ tốc độ cao cùng độ trễ thấp của Starlink đôi lúc sẽ gặp vấn đề về kết nối” nhưng điều này sẽ được “cải thiện đáng kể theo thời gian”.

SpaceX vẫn chưa mô tả rõ họ sẽ thực hiện việc cung cấp Internet khắp toàn cầu như thế nào. Trong khi đó, nhiều vệ tinh của công ty vẫn đang chờ để được cấp phép triển khai dịch vụ tại các thị trường khác nhau như Ấn Độ, Pakistan và Campuchia.

SpaceX hiện đang cung cấp tùy chọn chuyển vùng với giá rẻ hơn là Starlink RV, trong đó người dùng chỉ phải trả thêm 25 USD ngoài gói cước cố định 110 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, gói này giới hạn kết nối Internet trong phạm vi đất nước người đó sinh sống. Còn gói "Chuyển vùng toàn cầu" sẽ dành cho người thường xuyên di chuyển trong thời gian dài. Ngoài ra còn có gói Hàng hải với giá 5.000 USD mỗi tháng cho những người dùng muốn truy cập internet trên biển.

Tính đến giữa năm 2022, Starlink đã có khoảng 3.500 vệ tinh hoạt động, cung cấp Internet cho khoảng 500.000 người dùng tại 37 quốc gia.

Theo The Verge