Sony tuyên bố tình trạng sọc màn hình không phải do lỗi sản xuất, người dùng phải “sống chung với lũ”

VietTimes – Rất nhiều người dùng mẫu điện thoại Xperia XZ1 của Sony đã than phiền về tình trạng màn hình xuất hiện các sọc ngang mờ cùng các đốm màu trắng. Tình trạng này bây giờ xuất hiện trên cả Xperia XZ2.
Sony Xperia XZ2 (ảnh: Pocket Lint)
Sony Xperia XZ2 (ảnh: Pocket Lint)

Mẫu flagship hàng đầu của Sony năm ngoái là Xperia XZ1 đã gặp một lỗi lạ là thỉnh thoảng màn hình lại xuất hiện những sọc ngang mờ mờ cùng những đốm trắng. Cho đến trước ngày hôm nay thì Sony đã không đưa ra lời giải thích nào cho hiện tượng này.

Thật không may, “triệu chứng” tương tự đã xuất hiện trên dòng Xperia XZ2 với một vài lời than phiền từ người dùng. Hiện chưa rõ số lượng cụ thể bao nhiêu chiếc Xperia XZ2 “dính” triệu chứng này, bởi nhiều người đã không thông báo lại với hãng. Ngoài ra, khi người dùng chạm tay nhiều lần vào màn hình, các sọc ngang cũng sẽ biến mất.

Hôm nay, Sony đã chính thức xác nhận vấn đề này, nhưng công ty Nhật Bản cho biết đây không phải là lỗi sản xuất mà là kết quả của… tĩnh điện.

"Sony Mobile cam kết cung cấp tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và dịch vụ cho tất cả các sản phẩm của mình. Do đặc điểm của màn hình, bạn có thể thấy các sọc ngang do tĩnh điện trong một số kiểu máy. Đây không phải là một lỗi phần cứng. Các sọc ngang sẽ hết khi tĩnh điện biến mất", trích Tuyên bố chính thức của Sony

Về cơ bản, tĩnh điện xuất hiện khi bạn dùng điện thoại ở những nơi ấm áp và ẩm ướt. Vì vậy, không phải mọi mẫu điện thoại Xperia XZ1 và XZ2 đều gặp lỗi này. Nếu bạn sống ở nơi lạnh và khô, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi tĩnh điện.

Dưới đây là một số hình ảnh điện thoại Sony bị sọc màn: