Sony Xperia XZ Pro với màn hình OLED 4K sẽ sớm ra mắt

VietTimes – Bạn có biết Sony XZ Premium là smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình 4K? Trang My Drivers của Nhật mới đây đã tiết lộ Sony sắp sửa tung ra XZ Pro ở MWC 2018. Và màn hình 4K của nó sẽ được sản xuất trên tấm nền OLED thay vì IPS LCD.
Hình ảnh rò rỉ hồi tháng 10/2017  về một mẫu smartphone được cho là XZ Pro. Nguồn: Science and Knowledge
Hình ảnh rò rỉ hồi tháng 10/2017 về một mẫu smartphone được cho là XZ Pro. Nguồn: Science and Knowledge

Theo My Drivers, Sony XZ Pro có màn hình OLED 5.7 inch, độ phân giải 4K. Chất lượng hình ảnh hiển thị hứa hẹn vô cùng sống động. Sony cũng sẽ cải thiện độ sáng màn hình để đem đến trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng ngoài trời.

Hồi tháng 2 năm ngoái, Sony đã ra mắt mẫu flagship màn hình 4K, XZ Premium với loa ngoài stereo. Tương tự với XZ Pro. Máy sẽ được trang bị chip xử lý Snapdragon 845, với bộ nhớ RAM lên tới 6GB và bộ nhớ trong 128GB.

Năm ngoái, Sony đã ra mắt theo lộ trình: CES(tháng 1) là dòng XA
và MWC (tháng 2) là mẫu máy đầu tiên của dòng XZ. ảnh: Engadget

Không chỉ vậy, mẫu flagship đầu tiên của Sony trong năm 2018 được nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh với cụm camera kép bao gồm: một camera chính 18 MP và một camera phụ 12 MP. Pin của XZ Pro có dung lượng 3420 mAh. Máy có khả năng chống nước đạt mức IP68 và sẽ được ra mắt với 2 phiên bản: 1 và 2 SIM.

Tháng 10 năm ngoái, đã xuất hiện hình ảnh của một mẫu smartphone được cho là XZ Pro. Với viền phía trên và dưới được "đại phẫu" thì có lẽ Sony đang dần tự làm mới để bắt nhịp với xu hướng thiết kế smartphone hiện nay.