Sony sắp ra mắt smartphone không có cổng 3,5mm

VietTimes – Cho dù người dùng có thích hay không thì có lẽ việc các hãng sản xuất smartphone bỏ đi cổng 3,5mm chỉ là vấn đề thời gian. Ít nhất là một số smartphone cao cấp hiện nay của Apple, Huawei, ASUS, OnePlus đã không còn cổng kết nối này. Và Sony có thể bỏ đi sự bảo thủ của mình trong smartphone sắp tới.

Ảnh minh họa (Phone Arena)

Ảnh minh họa (Phone Arena)

Tuần trước, Ủy ban Truyền thông Hoa Kỳ (FCC) đã chấp thuận cho lưu hành một mẫu smartphone bí mật của Sony trong khi tiết lộ một vài điều thú vị về nó. Theo các tài liệu do FCC cung cấp, chiếc điện thoại bí mật này có ký hiệu là PY7-21831A. Nó dường như sử dụng cổng USB-C cho cả sạc và tai nghe, do đó nó sẽ không có cổng 3,5mm.

Mẫu điện thoại mới của Sony có chiều dài 152,79mm, chiều rộng 72,42m và màn hình 5,7 inch. Với “số đo” này có thể thấy nó sẽ nhỏ hơn chiếc Xperia XZ Premium (156mm x 77mm) và viền màn hình sẽ rất mỏng vì màn hình của XZ Premium chỉ có kích thước 5,5 inch.

Thông tin cuối cùng mà chúng tôi biết được về mẫu điện thoại này là nó hỗ trợ băng tần 3G và 4G/LTE của AT&T và T-Mobile. Vì vậy nó sẽ sớm được phát hành tại Mỹ, có lẽ là dưới dạng bản quốc tế (unlock) chứ không phải bản của nhà mạng Mỹ vì Sony vẫn thường làm như vậy.

Sony đã công bố 3 mẫu điện thoại mới trong năm nay, bao gồm Xperia XA2, Xperia XA2 Ultra, và Xperia L2, nhưng chưa công bố mẫu flagship nào. Nhiều khả năng mẫu điện thoại vừa được FCC phê duyệt chính là chiếc flagship của Sony. Nó có thể được công bố tại tại sự kiện Mobile World Congress vào tháng 2 tới.