Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào

VietTimes -- Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI), TV thông minh nhà bạn sẽ ngày càng thông minh hơn nữa. Tại triển lãm thương mại CES năm nay, ba nhà sản xuất TV khác nhau đã thông báo kế hoạch bổ sung AI vào một số thiết bị của họ với những mục đích khác nhau
Ảnh minh họa: LG
Ảnh minh họa: LG

LG và Sony đang bổ sung thêm trợ lý ảo Google Assistant vào một số TV của họ. Thay vì tìm kiếm nút bên phải trên điều khiển từ xa, người dùng sẽ có thể thay đổi kênh, khởi động bảng điều khiển trò chơi hoặc xem ảnh bằng cách chỉ cần nói các lệnh với TV.

Trong khi đó, Samsung đang sử dụng AI để cải thiện hình ảnh với độ phân giải thấp trên dòng máy mới 8K.

Trong tương lai không xa, AI sẽ thay đổi cuộc sống của bạn thế nào nhờ chiếc TV thông minh?

Trên dòng TV của LG sử dụng trợ lý ảo của Google, bạn có thể thay đổi kênh hoặc chuyển sang một chương trình cụ thể bằng việc sử dụng giọng nói của bạn.

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 1

Bạn sẽ có thể hỏi TV của mình để biết thêm thông tin về video bạn đang xem, chẳng hạn như tên của một diễn viên trong đó.

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 2

Bạn sẽ có thể hỏi TV về kết quả hay điểm số của một trận đá bóng hoặc một trận đấu thể thao bất kì và nhiều thông tin khác mà không cần phải khởi chạy một ứng dụng riêng biệt.

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 3

Bạn cũng có thể kiểm tra thời tiết mà không cần phải nhớ để nói một cụm từ cụ thể.

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 4

Và bạn sẽ có thể mở nhạc bằng cách nói với TV, ví dụ như “ mở những bản hit của nhạc Jazz tuần này.”

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 5

Với sự trợ giúp của Google Assistant trên TV LG, bạn có thể làm những điều thú vị hơn thế.

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 6

Ví dụ: khi bạn đang chạy trên máy chạy bộ, bạn có thể yêu cầu TV cho bạn xem một đoạn video được đồng bộ hóa với tốc độ chạy của bạn. Điều này cho bạn cảm giác như thể bạn đang chạy bộ qua một khu rừng vậy!

Bạn có thể yêu cầu Trợ lý hiển thị ảnh từ tài khoản Google Photos của bạn.

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 7

Bạn sẽ có thể sử dụng TV để điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình, bao gồm cả bóng đèn khi chúng được kết nối với nhau.

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 8

Và bạn sẽ có thể bật màn hình chơi game và các thiết bị khác được kết nối với TV chỉ bằng giọng nói của bạn.

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 9

Bạn thậm chí có thể để TV của mình tắt ngay khi chương trình kết thúc chương trình bạn đang xem.

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 10

Thay vì xây dựng một trợ lý thông minh, Samsung đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để làm cho video trở nên đẹp hơn trên TV 8K mới của mình.

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 11

Các TV 8K này cung cấp độ phân giải gấp bốn lần TV 4K và độ phân giải HD thường xuyên gấp 16 lần. Samsung hứa sẽ cung cấp hình ảnh siêu nhanh trên một chiếc TV khổng lồ. Thế nhưng video 8K thì lại khó có thể xuất hiện.

Để giải quyết vấn đề này, Samsung dự định sử dụng AI. Gã khổng lồ công nghệ nói rằng hình ảnh từ TV sẽ có độ phân giải 4K với chế độ video là 720p hay thậm chí là 1080p, được nâng cấp bằng cách sử dụng công nghệ AI để chúng xuất hiện sắc nét và chi tiết trên TV 8K.

Theo Samsung, hình ảnh dưới đây cho thấy một trong những công nghệ như vậy. Nó được gọi là Edge Enhancement, có thể làm cho chữ cái, những kí tự đặc biệt xuất hiện sắc nét hơn.

Samsung và LG đang biến tivi của mình thành sản phẩm cực thông minh như thế nào ảnh 12Hình ảnh trước và sau khi nâng lên độ phân giải 8K

Tuy nhiên, phía Samsung chưa có bất kì thông tin chính xác khi nào thì TV sử dụng AI sẽ được tung ra thị trường. Còn về LG, công ty chỉ nói rằng khách hàng sẽ không phải chờ đợi “siêu phẩm” này lâu nữa. Công ty đã chứng minh việc tích hợp Google Assistant trên dòng Signature OLED W8 mới.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất TV đang bắt đầu xem xét kỹ lưỡng AI, đặc biệt là để sử dụng trong việc kiểm soát TV. Người dùng đã than phiền nhiều năm về sự phức tạp của chiếc điều khiển từ xa của TV. Và những chiếc điều khiển ấy có nguy cơ bị tuyệt chủng nếu chúng ta chỉ cần sử dụng tiếng nói để điều khiển TV.

Nguồn: Business Insider