Sở TT&TT Đà Nẵng phát văn bản đề nghị xử lý Facebooker kỳ thị người Đà Nẵng

VietTimes – Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP. Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Sở TT&TT TP Hà Nội về việc phối hợp xử lý tài khoản Facebook đăng tải bài viết kỳ thị người dân Đà Nẵng.
Ảnh chụp màn hình tài khoản facebook cá nhân mang tên “Nguyễn Ngọc Thúy” đã có hành vi kỳ thị người Đà Nẵng
Ảnh chụp màn hình tài khoản facebook cá nhân mang tên “Nguyễn Ngọc Thúy” đã có hành vi kỳ thị người Đà Nẵng

Theo Sở TT&TT TP. Đà Nẵng, vào ngày 26/7, trên trang mạng xã hội facebook mang tên “Nguyễn Ngọc Thúy” (địa chỉ: https://www.facebook.com/missthuy2017) đã đăng tải clip TikTok với nội dung kỳ thị người dân Đà Nẵng trong bối cảnh người dân toàn TP Đà Nẵng nói riêng và người dân cả nước nói chung đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19

Nội dung clip nêu trên có dấu hiệu vi phạm khoản a, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và khoản c, mục 1, Điều 8, Luật An ninh mạng.

Qua các thông tin cá nhân tự giới thiệu trên tài khoản mạng xã hội Facebook “Nguyễn Ngọc Thúy”, được biết, chủ tài khoản là Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM DV&SX Mỹ phẩm Thúy Nga, địa chỉ số 127, ngõ Trung Tả, phố Khâm Thiên, phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP. Hà Nội,  số điện thoại: 0946789022.

Trước những thông tin vi phạm nói trên, Sở TT&TT TP. Đà Nẵng đề nghị Sở TT&TT TP. Hà Nội biết và phối hợp xử lý theo quy định. 

Facebooker Nguyễn Ngọc Thúy: Vì nóng vội bắt trend

Theo quan sát của PV VietTimes, Nguyễn Ngọc Thúy đã có lời xin lỗi trên trang cá nhân vào tối qua. Facebooker tự nhận việc làm này sự thiếu suy nghĩ khi làm ra clip hết sức phản cảm này.

"Thúy đã không đủ thấu đáo để nhận ra ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đã vượt xa cả ý nghĩ và mục đích ban đầu của mình. Chỉ vì sự bồng bột, nóng vội khi bắt trend mà Thúy đã không lường được những ý nghĩa tiêu cực mà đoạn phim này đem lại" - Nguyễn Ngọc Thúy thông tin trên trang cá nhân.