Sợ tin giả, Microsoft phát thông báo 'nhân viên không chơi Cá tháng tư’

Ngay trước ngày Cá tháng tư (1-4) năm nay, công ty Microsoft có một động thái đáng chú ý: phát thông báo nội bộ yêu cầu các nhân viên không chơi trò này.
Ảnh: REUTERS
Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Verge, giám đốc tiếp thị của Microsoft, ông Chris Capossela, cảnh báo toàn thể nhân viên của Microsoft không tham gia quá trình tung tin thất thiệt trong ngày Cá tháng tư năm nay, tức ngày thứ hai tuần tới (1-4).

Trong thông báo nội bộ, ông Capossela giải thích lý do vì "các dữ liệu cho chúng ta thấy những trò gây chú ý này có tác động tích cực rất hạn chế và có thể dẫn tới những vòng luẩn quẩn tin tức không mong muốn".

Từ đó, ông Capossela kêu gọi toàn bộ đội ngũ Microsoft không tham gia bất cứ trò Cá tháng tư nào vì ông cho rằng việc tạo ra niềm vui bằng những trò đó trong ngày 1-4 sẽ dẫn tới hệ quả mất nhiều hơn được.

Ngày Cá tháng tư là ngày có truyền thống tồn tại cả 500 năm qua và năm nào cũng tái diễn với những chiêu trò độc, lạ. Với thông báo nội bộ, có thể thấy Microsoft đang nỗ lực đi đầu trong việc thay đổi điều này từ góc độ công nghệ.

Ngày Cá tháng tư năm ngoái, nhiều doanh nghiệp, hãng công nghệ đã "chơi khăm" công chúng như Google, Amazon, Lego, Netflix, Snapchat…

Theo Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/so-tin-gia-microsoft-phat-thong-bao-nhan-vien-khong-choi-ca-thang-tu-20190328101522403.htm