SMIC đề xuất Mỹ cấp giấy phép tiếp tục cung cấp chip cho Huawei

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhà cung cấp chip lớn bậc nhất Trung Quốc SMIC vừa xin gia hạn giấy phép từ phía Hoa Kỳ nhằm duy trì hoạt động kinh doanh với Huawei – Reuters cho biết vào hôm 15/9/2020.
Ảnh: Gizmochina
Ảnh: Gizmochina

SMIC đã xác nhận với Beijing News (một tờ báo thuộc sở hữu của chính phủ Bắc Kinh) rằng hãng đang xin giấy phép từ phía Hoa Kỳ để tiếp tục cung cấp chipset cho Huawei. Công ty nhấn mạnh rằng hãng sẽ tuân thủ luật pháp và các quy tắc ở tất cả các quốc gia và khu vực.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi có thông tin cho rằng Hoa Kỳ đang có kế hoạch cấm nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất Trung Quốc. SMIC cũng là một trong số nhiều công ty phụ thuộc vào thiết bị và công nghệ Mỹ để sản xuất chip.

Lệnh cấm đối với SMIC có thể khiến Huawei bị thiệt hại nặng nề do công ty này đang sản xuất chip Kirin cho Huawei. Hiện tại, SMIC là sự lựa chọn duy nhất và cuối cùng của Huawei bởi Mỹ đã cấm tất cả các công ty Mỹ và nước ngoài sử dụng công nghệ của Mỹ để bán thiết bị và linh kiện cho Huawei.

SMIC có trụ sở tại Thượng Hải và được thành lập vào năm 2000. Công ty Trung Quốc đứng ở vị trí thứ năm trong top các nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu thế giới nhưng vẫn kém xa các đối thủ về trình độ công nghệ. Trong khi các công ty như TSMC và Samsung đã bắt đầu sản xuất chipset 5nm, SMIC vẫn đang sử dụng quy trình 14nm “lạc hậu” hơn hẳn vài thế hệ để sản xuất chip cho điện thoại thông minh.

Theo Gizmochina