Sau chiến thắng, ông Putin nói gì với các ứng viên tổng thống thất cử?

Các ứng viên của cuộc đua Tổng thống đã được mời ngồi lại với ông Vladimir Putin, cùng thảo luận về tình hình Ukraine, xung đột ở Syria cũng như một số vấn đề chính trị trong nước, nhà kinh doanh Boris Titov, người có mặt tại cuộc gặp gỡ nguyên thủ quốc gia Nga cho biết.
Ông Putin gặp gỡ các ứng viên tổng thống sau khi giành chiến thắng
Ông Putin gặp gỡ các ứng viên tổng thống sau khi giành chiến thắng

"Chúng tôi đã cố gắng tìm điểm chung  và cố gắng để hiểu nhãn quan của tổng thống", ông Titov nói với các phóng viên.

Theo lời ông, tại cuộc gặp đã có ý kiến phát biểu rõ ràng nhất của ông Grigory Yavlinsky, nói về sự phát triển của nền kinh tế Nga.

Những nhân vật được mời đến Điện Kremlin cũng thảo luận về quá trình bầu cử đã diễn ra và cách thức hoàn thiện hệ thống bầu cử. Ngoài ra, các cựu ứng viên tổng thống đã lưu ý nguyên thủ quốc gia đương nhiệm đến những công dân, mà theo ý họ, đang phải chịu truy tố hình sự không đúng pháp luật. Các thành viên cuộc gặp đã trao cho người đứng đầu nhà nước Nga hai bản danh sách với các họ tên công dân.

Theo lời ông Titov, tại cuộc gặp không nói gì tới thành phần chính phủ mới và nhân vật kế nhiệm tiềm năng của đương kim Tổng thống. "Khá lạ là đã không thảo luận vấn đề như vậy", cựu ứng viên tổng thống Titov nhận xét một cách châm biếm.

Cuộc gặp của ông Putin với các ứng viên tổng thống đã kéo dài hơn hai giờ.

Theo một tờ báo Nga, sau buổi gặp các ứng cử viên Pavel Grudinin, Ksenia Sobchak và Grigory Yavlinsky đã từ chối trả lời câu hỏi của các nhà báo và nhanh chóng ra về qua lối thoát hiểm.