Sắp tết, Bộ trưởng Y tế thị sát vấn đề an toàn thực phẩm tại TP.HCM

VietTimes – Sáng 21/12, Bộ trưởng Y tế cùng đoàn công tác của bộ vừa có chuyến thị sát, kiểm tra các vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM.
Bộ trưởng Y tế cùng đoàn công tác của bộ sáng 21/12. Nguồn: Bộ Y tế
Bộ trưởng Y tế cùng đoàn công tác của bộ sáng 21/12. Nguồn: Bộ Y tế

Trong chuyến thị sát, kiểm tra này, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã thực hiện kiểm tra đảm bảo ATTP tại 3 điểm sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại quận Bình Thạnh, quận 7 và quận 1.

Các mặt hàng mà đoàn kiểm tra là nhóm hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến và các mặt hàng thực phẩm khô, đóng gói bán tại chợ.

Đánh giá cao nỗ lực đảm bảo ATTP trên địa bàn, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh đặc điểm số dân đông nhất và cũng là thị trường thực phẩm lớn nhất cả nước của TPHCM. Điều đó khiến công tác bảo đảm ATTP tại TPHCM cần phải có những hiệu quả cao nhất để đảm bảo an toàn cho đời sống của người dân tại thành phố.

Trong dịp lễ tết sắp tới, Bộ trưởng Tiến yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh kiểm tra, hậu kiểm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguồn thực phẩm kém chất lượng. Bộ trưởng nhấn mạnh yêu cầu không để xảy ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong đợt cao điểm Tết Nguyên tại TPHCM.

Theo báo cáo của Ban ATTP TP.HCM, ngoài việc triển khai các chương trình theo chỉ đạo của thành phố đảm bảo an toàn cho các dịp tết trung thu, tháng cao điểm ATTP, hiện Ban đang triển khai đợt cao điểm đảm bảo an toàn cho thị trường thực phẩm phục vụ Tết Nguyên Đán 2019.

Trong năm 2018, Ban ATTP tăng cường thảo luận, hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, sản xuất thực phẩm nhằm đảm bảo cung ứng các mặt hàng có thương hiệu, chất lượng ta thị trường. 

Ban ATTP cũng chú trọng phát triển liên kết chuỗi thực phẩm với các tỉnh thành, truy xuất nguồn gốc, cải thiện quản lý an toàn thức ăn đường phố, suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể trong trường học, giảm cả số vụ và số người bị ngộ độc…