Samsung và LG đối đầu trong lĩnh vực sản xuất linh kiện xe điện, mở ra cuộc chiến hấp dẫn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Samsung Electronics và LG Electronics từ lâu đã cạnh tranh với nhau trong ngành công nghiệp điện tử. Giờ đây họ lại cạnh tranh trong sản xuất linh kiện xe điện.
Samsung và LG đối đầu trong lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô, mở ra "cuộc chiến" hấp dẫn (Ảnh: Business Korea)
Samsung và LG đối đầu trong lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô, mở ra "cuộc chiến" hấp dẫn (Ảnh: Business Korea)

LG Electronics và các nhánh của hãng đã bắt đầu mở rộng lực lượng lao động trong lĩnh vực xe điện (EV). Bộ phận VS của LG Electronics đang tuyển dụng các kỹ sư phần mềm ô tô (SW) từ ngày 26/12/2022 đến ngày 15/1/2023. Theo bài đăng cơ hội việc làm, công ty đang tuyển dụng nhân viên mới trong 16 lĩnh vực bao gồm camera hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), những dịch vụ ô tô kết nối cũng như vi điều khiển (MCU).

LG Innotek, nhánh phụ tùng và vật liệu của LG Electronics, cũng đang tuyển dụng nhân viên mới có bằng thạc sĩ và tiến sĩ từ các trường cao đẳng và đại học ở nước ngoài cũng như sinh viên nhận học bổng trong các lĩnh vực phần mềm nhúng trên ô tô, thiết kế mạch radar xe, phát triển mạng và giao thức xe. Hạn chót nộp đơn là ngày 9/1.

Động thái củng cố hoạt động kinh doanh thiết bị xe điện của các công ty con của LG Electronics không chỉ thể hiện trong việc tuyển dụng mà còn trong các gian hàng của họ tại CES 2023.

Trước đây, LG Innotek chỉ mời những khách hàng doanh nghiệp đến gian hàng của mình tại CES. Năm nay, lần đầu tiên, công ty có kế hoạch mở một gian hàng cho công chúng và trưng bày các bộ phận xe điện và xe tự lái.

LG Display, chiếm 90% thị phần màn hình ô tô, sẽ giới thiệu nhiều màn hình ô tô khác nhau được tối ưu hóa cho ô tô trong tương lai như màn hình OLED nhựa (P-OLED) và màn hình LCD LTPS.

Trong khi đó, LG Electronics dự kiến sẽ công bố kết quả kinh doanh tạm thời cho quý 4 năm 2022 trong tuần này. Bộ phận VS dự kiến sẽ đạt lợi nhuận hoạt động kỷ lục hàng chục tỷ won, nổi lên như một bộ phận tạo ra lợi nhuận mới của công ty.

Bên cạnh đó, Samsung Group hiện cũng đang tập trung vào các nỗ lực củng cố hoạt động kinh doanh thiết bị xe điện, vốn nổi lên như động lực tăng trưởng chính trong tương lai. Samsung Electro-Mechanics, nhánh phụ tùng của Samsung Electronics, có kế hoạch dựng 1 gian hàng riêng tại CES 2023.

Chủ tịch Jang Duk-hyun của Samsung Electro-Mechanics đã tuyên bố rằng công ty sẽ chuyển trục tăng trưởng từ thiết bị di động sang thiết bị xe điện. Hồi tháng 12/2022, công ty đã cải tổ tổ chức của mình nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực mới này. Họ đã ra mắt Bộ phận Giải pháp Truyền thông Quang học phụ trách các mô-đun camera, Bộ phận Giải pháp Gói đảm nhiệm vai trò chất nền bán dẫn và Bộ phận chuyên sản xuất tụ điện gốm nhiều lớp (MLCC).

Mảng kinh doanh thiết bị xe điện của Samsung Group bao gồm Harman (điện tử ô tô và âm thanh), Samsung Display (màn hình hiển thị), Samsung SDS (hậu cần), Samsung SDI (pin) và Samsung Electro-Mechanics (mô-đun camera). Đầu não của mảng này sẽ là Harman – một công ty chuyên về điện tử và âm thanh, được sáp nhập vào Samsung hồi năm 2017.

Theo Business Korea