Samsung phủ nhận cáo buộc tiếp thị sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Samsung đã bác bỏ những tuyên bố cho rằng Galaxy S23 Ultra sử dụng một lớp ảnh AI để làm cho các bức ảnh chụp mặt trăng trông sắc nét hơn.
Ảnh: Toms Guide
Ảnh: Toms Guide

Có một tranh cãi sôi nổi gần đây xoay quanh Galaxy S23 Ultra và những bức ảnh của mặt trăng của thiết bị chụp được. Có người cho rằng Samsung đã áp dụng công nghệ AI để tăng cường độ sắc nét của các bức ảnh này thay vì khả năng zoom của camera như công ty quảng cáo. Ban đầu, điều này có vẻ đúng, vì các chi tiết trên mặt trăng quá nhỏ để cảm biến hình ảnh trên điện thoại có thể thu được. Tuy nhiên, Samsung đã phủ nhận việc thêm bất kỳ filter nào vào bức ảnh.

“Samsung cam kết cung cấp trải nghiệm hình ảnh tốt nhất trong mọi điều kiện. Khi người dùng chụp ảnh Mặt trăng, công nghệ tối ưu bối cảnh dựa trên AI sẽ nhận ra Mặt trăng là vật thể chính và chụp nhiều bức ảnh để bố cục đa khung hình, sau đó AI tăng cường các chi tiết về chất lượng và màu sắc hình ảnh. Nó không áp dụng bất kỳ lớp phủ hình ảnh nào cho bức ảnh. Người dùng có thể tắt Trình tối ưu bối cảnh dựa trên AI, điều này sẽ vô hiệu hóa các chi tiết được thêm vào tự động đối với ảnh gốc do người dùng chụp”, Đại diện của Samsung trả lời Tom’s Guide.

Samsung đã bác bỏ những tuyên bố cho rằng Galaxy S23 Ultra sử dụng một lớp ảnh AI để làm cho các bức ảnh chụp mặt trăng trông sắc nét hơn. Họ cho biết người dùng có thể tắt tính năng Trình tối ưu bối cảnh dựa trên AI trong phần Cài đặt của ứng dụng Máy ảnh để vô hiệu hoá mọi quá trình làm ảnh sắc nét hơn.

Mặc dù không có nhiều bằng chứng thuyết phục cho việc Samsung sử dụng một lớp ảnh AI để làm cho các bức ảnh chụp mặt trăng trông sắc nét hơn, nhưng một nhiếp ảnh gia tên Fahim AI Mahmud Ashik đã chứng minh rằng mọi người có thể chụp được các bức ảnh mặt trăng đẹp bằng bất kỳ điện thoại cao cấp nào, bao gồm cả iPhone 14 Pro Max và OnePlus 11 chứ không riêng gì Samsung.

Samsung đã giới thiệu khả năng Thu phóng không gian 100x với Galaxy S20 Ultra vào năm 2020 với công nghệ AI trên Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) trong vi xử lý để giảm nhiễu. Ngoài ra, Galaxy S23 Ultra được trang bị cảm biến 200MP mới với tính năng Adaptive Pixel giúp ghi lại nhiều chi tiết hơn.

Theo Toms Guide