Samsung "sửa sai" trên Galaxy Watch 6

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nguồn tin bi rò rỉ mới đây, nhiều khả năng Samsung sẽ mang vòng xoay bazel trở lại Galax Watch 6.
Ảnh: Pocket-lint
Ảnh: Pocket-lint

Nhiều người dùng cho rằng việc loại bỏ vòng bezel xoay trên Galaxy Watch 5 là một sai lầm của Samsung. Thực tế, công nghệ này được giới thiệu lần đầu tiên trên đồng hồ Gear S2 và vẫn là một tính năng được yêu thích trên Galaxy Watch 4 Classic.

Tính năng này cho phép người dùng lựa chọn ứng dụng bằng cách xoay vòng bezel. Tuy nhiên, Galaxy Watch 5 và Galaxy Watch 5 Pro đều không hỗ trợ tính năng này và thay vào đó, Samsung đã sử dụng một giải pháp thay thế không mấy hiệu quả. Điều này đã khiến nhiều người dùng thất vọng với Watch 5.

Theo nhiều nguồn tin, có vẻ như Samsung đang lên kế hoạch mang lại khung bezel xoay cho thế hệ đồng hồ thông minh tiếp theo. Điều này cho thấy hãng đã nhận thấy sai lầm sau khi loại bỏ tính năng này trên Galaxy Watch 5. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ có trên phiên bản Pro. Thông tin này được công bố trong một video của một Youtuber Hàn Quốc có tên Super Roader.

Người rò rỉ tuyên bố là một cựu nhân viên của Samsung, cho nên nguồn tin này được xem là tin cậy.

Được biết, Galaxy Watch 5 bị chỉ trích rất nhiều, bất chấp việc nó có viên pin lớn và các tính năng hiện đại. Hầu hết người dùng cho rằng mẫu cao cấp này không có gì đặc biệt về thông số kỹ thuật và tính năng, nhưng lại có mức giá cao hơn hẳn so với mẫu tiêu chuẩn.

Trong lần ra mắt này, Samsung sẽ giới thiệu tính năng mà nhiều người dùng yêu thích và chỉ trang bị trên các mẫu Pro. Điều này sẽ khiến người dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho phiên bản cao cấp. Mặc dù thực tế là khung bezel xoay không cần thiết, nhưng nó là một bổ sung thú vị có thể thu hút sự chú ý của những người đam mê thiết bị đeo.

Với việc trang bị thêm một tính năng nhỏ, Samsung dễ dàng lôi kéo người mua thiết bị đeo rằng họ nên nâng cấp lên Galaxy Watch 6. Ngoài ra, có một số tin đồn cho biết đồng hồ mới có thể ra mắt cùng ngày với Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5. Theo Galaxy Club, mẫu Galaxy Watch 6 cơ bản có thể được trang bị viên pin tăng nhẹ từ 284mAh lên 300mAh (40mm) và 410mAh lên 425mAh (44mm). Nâng cấp này có thể giúp cho cả hai mẫu đồng hồ vượt qua thời lượng pin ba đến năm ngày mà một số người cho rằng Galaxy Watch 5 Pro có thể đạt được.