Samsung hưởng lợi vì iPhone 14 bán chạy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Do nhu cầu người dùng quá cao, Apple đã đặt thêm rất nhiều tấm nền OLED cao cấp đến từ nhà Sam. Được biết, Samsung Display đã tăng mục tiêu xuất xưởng tấm nền OLED từ 130 triệu chiếc trước đó lên 149 triệu chiếc.
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Samsung Display dự kiến sẽ nhận được nhiều đơn đặt hàng tấm nền OLED hơn cho dòng iPhone 14 Pro do nhu cầu đột biến từ nhà Apple trong khi các đối thủ của gã khổng lồ Hàn Quốc vẫn còn gặp nhiều vấn đề trong quá trình sản xuất hàng loạt tấm nền OLED đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) cao cấp.

Báo cáo đến từ The Elec vài ngày trước khi Apple chính thức bán các mẫu iPhone 14 Pro mới. Theo đó: “Samsung Display đã đặt hàng thêm thiết bị từ AP Systems, HB Solution và Philoptics vào cuối tháng trước. Họ sẽ chuyển thiết bị đến nhà máy của Samsung tại Việt Nam, nơi các tấm nền màn hình được sản xuất thành các mô-đun trước khi giao hàng.”

iPhone 14 Pro Max sẽ có sự thay đổi lớn với màn hình mới nhất sử dụng công nghệ LTPO TFT. Do nhu cầu đột biến từ các đơn hàng dòng iPhone 14, Samsung Display đã tăng mục tiêu xuất xưởng tấm nền OLED từ 130 triệu chiếc trước đó lên 149 triệu chiếc cho Táo khuyết.

Trước đó, Samsung được cho sẽ sản xuất khoảng 80 triệu tấm nền cho 4 mẫu iPhone. Trong khi đó, một nhà cung cấp khác là LG Display sẽ chịu trách nhiệm cung cấp lượng nhỏ màn hình cho iPhone 14 và 14 Pro Max. Nhiều chuyên gia dự đoán 60% nguồn cung tấm nền OLED cho iPhone 14 đến từ Samsung Display.

Elec cho biết Samsung từng gặp rất nhiều khó khăn vào năm 2020 khi áp dụng công nghệ OLED LTPO đầu tiên của mình cho Galaxy Note 20 Ultra. Nhưng theo thời gian công ty Hàn Quốc đã dần quen với công nghệ này và bây giờ là lúc để "gặt hái" thành quả.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, Apple đánh giá từ lượng đơn đặt trước có tới 85% người dùng sẽ lựa chọn iPhone 14 Pro hoặc Pro Max. Trong khi đó, chỉ có 5% chọn mua phiên bản Plus màn hình lớn. Ngoài ra, iPhone 14 Plus sẽ chỉ có mặt trên thị trường vào đầu tháng sau, đồng nghĩa với việc người dùng hiện tại cũng không có sự lựa chọn.

Xu hướng mua hàng này là do iPhone 14 Pro là dòng máy được nâng cấp nhiều nhất với công nghệ Dynamic Island mới, hệ thống camera cải tiến và chip A16 Bionic hoàn toàn vượt trội.

Theo 9to5mac