5 điều ít ai biết về iPhone 14

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dưới đây là 5 điều mà bạn có thể chưa biết về dòng iPhone 14 mới của Apple
5 điều ít ai biết về iPhone 14 (Ảnh: Poketnow)
5 điều ít ai biết về iPhone 14 (Ảnh: Poketnow)

Apple đã chính thức trình làng dòng iPhone 14 và với dòng sản phẩm mới, nhà Táo cũng quyết định phân biệt giữa các mẫu tiêu chuẩn và Pro bằng các tính năng riêng biệt, với iPhone 14 Pro và Pro Max nhận được hầu hết các tính năng mới như notch 'Dynamic Island' mới, camera chính 48MP, A16 Bionic,...

Ngoài những tính năng được hãng quảng bá mạnh mẽ thì còn có một số tính năng mới trên dòng iPhone 14 được ít người biết đến.

1. iPhone 14 Pro phát ra âm thanh khởi động khi đang bật

Trong khi tất cả các iPhone hiện có đều không phát ra âm thanh khi bật - chúng chỉ hiển thị logo Apple và bật - iPhone 14 Pro và Pro Max đi kèm với âm thanh khởi động và tắt máy, tương tự như âm thanh khởi động mang tính biểu tượng trên máy Mac. . Người dùng có thể chọn bật / tắt âm thanh và nút chuyển đổi nằm trong Cài đặt → Trợ năng → Bật & Tắt âm thanh.

Phóng viên công nghệ Steven Aquino cho biết tính năng này được thêm vào để giúp những người mù và những người có thị lực kém. Theo đó, một người sẽ biết được khi nào điện thoại đang được khởi động hoặc tắt. Tính năng này được cho là khá ấn tượng, nhưng không rõ tại sao Apple không đưa tính năng này lên iPhone 14 và iPhone 14 Plus. 9to5Mac cho rằng phần âm thanh khi khởi động đến từ việc trang bị chip A16 Bionic, điều này có thể giải thích tại sao nó chỉ xuất hiện trên các mẫu Pro.

2. Các mẫu iPhone 14 và 14 Pro có cùng chip Wi-Fi như iPhone 11

Các mẫu iPhone 14 và 14 Pro có cùng chip Wi-Fi như iPhone 11 (Ảnh: Poketnow)

Các mẫu iPhone 14 và 14 Pro có cùng chip Wi-Fi như iPhone 11 (Ảnh: Poketnow)

Có lẽ tất cả chúng ta đều mong đợi Apple sẽ nâng cấp chip Wi-Fi lên Wi-Fi 6E trên iPhone 14, tuy nhiên công ty đã quyết định sử dụng chip Wi-Fi 6 mà hãng đã giới thiệu lần đầu trên iPhone 11.

Rất may, Apple đã nâng cấp phiên bản Bluetooth lên Bluetooth 5.3. Bộ giải mã LC3 mới đã được phát hành vào tháng trước và việc bổ sung Bluetooth 5.3 cho iPhone 14 Pro có nghĩa là nó sẽ có thể truyền tín hiệu ở tốc độ bit thấp hơn nhiều mà không làm giảm chất lượng âm thanh.

3. Dịch vụ SOS khẩn cấp qua vệ tinh chỉ miễn phí ở thời điểm hiện tại

Dịch vụ SOS khẩn cấp qua vệ tinh chỉ miễn phí trong vòng 2 năm (Ảnh: Poketnow)

Dịch vụ SOS khẩn cấp qua vệ tinh chỉ miễn phí trong vòng 2 năm (Ảnh: Poketnow)

Trong bài phát biểu tại buổi ra mắt, Apple đã nói nhiều về khả năng liên lạc vệ tinh của những chiếc iPhone mới. Đối với những người không biết, tính năng liên lạc vệ tinh trên iPhone 14 series sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn SOS trong trường hợp khẩn cấp. Apple cho biết hiện tại dịch vụ này sẽ chỉ có ở Mỹ và Canada. Nó sẽ ra mắt vào tháng 11 và sẽ được sử dụng miễn phí trong hai năm. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ dịch vụ sẽ có giá bao nhiêu khi thời gian miễn phí kết thúc.

4. Bạn có thể tắt tính năng Always-on Display

Cuối cùng thì Apple cũng đưa tính năng Always-on Display lên iPhone 14 (Ảnh: Poketnow)

Cuối cùng thì Apple cũng đưa tính năng Always-on Display lên iPhone 14 (Ảnh: Poketnow)

Chế độ hiển thị luôn bật (Always-on Display) đã được Apple thêm vào cho iPhone 14 Pro và Pro Max. Màn hình LTPO mới trên iPhone 14 Pro / Pro Max có thể xuống thấp tới 1Hz, tiết kiệm năng lượng và cho phép Apple thêm tính năng này vào dòng sản phẩm của mình. Màn hình này hoạt động tương tự như Apple Watch, cho phép kiểm tra thông báo, thời gian và mức pin mà không cần bật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tắt chế độ Màn hình luôn bật bằng cách vào cài đặt iPhone của mình để tiết kiệm pin.

5. Google Fi, Consumer Cellular và Mint Mobile sẽ không được hỗ trợ trên iPhone 14

Như Apple đã công bố, tất cả các mẫu iPhone 14, bao gồm cả các mẫu Pro, được bán tại Mỹ sẽ không đi kèm thẻ SIM vật lý. Thay vào đó, iPhone mới sẽ chỉ dựa vào kết nối eSIM. Người dùng sẽ có thể "tải xuống" SIM của họ trong khi thiết lập iPhone mới. Hơn nữa, bạn có thể lưu trữ tối đa sáu eSIM trên iPhone 14, trong khi 14 Pro có thể lưu trữ tối đa tám eSIM cùng một lúc. Người dùng có thể kích hoạt 2 SIM cùng một lúc.

Tuy nhiên, nếu định mua một trong các mẫu iPhone 14, bạn nên biết rằng nó sẽ không hỗ trợ các nhà mạng Google Fi, Consumer Cellular và Mint Mobile khi ra mắt. Apple cho biết tính đến thời điểm hiện tại iPhone 14 chỉ hỗ trợ 6 nhà mạng lớn. Chúng bao gồm AT&T, T-Mobile, Truphone, Ubigi, Verizon Wireless và Visible. Vì vậy, nếu định nâng cấp lên iPhone 14 và sở hữu một trong các SIM Google Fi, Consumer Cellular hoặc Mint Mobile, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ để tìm hiểu xem iPhone của bạn có kết nối tốt với mạng của họ hay không.

Theo Poketnow