Samsung cấm sử dụng các công cụ AI tương tự ChatGPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã xác nhận với CNBC rằng họ đang tạm thời hạn chế việc sử dụng AI tổng quát thông qua các máy tính cá nhân của công ty.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Samsung đang hạn chế nhân viên sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo tổng quát như ChatGPT sau khi công ty phát hiện ra các dịch vụ này đang bị lạm dụng.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã xác nhận với CNBC rằng họ đang tạm thời hạn chế việc sử dụng AI tổng quát thông qua các máy tính cá nhân của công ty.

Nhân viên của một trong những bộ phận lớn nhất Samsung được thông báo về động thái này trong một bản ghi vào cuối tháng 4.

ChatGPT là một chatbot AI được đào tạo trên lượng dữ liệu khổng lồ và có thể tạo phản hồi tương tự con người cho các truy vấn của người dùng. Dịch vụ này là một dạng của mô hình AI tổng quát.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa có sản phẩm AI tổng hợp của riêng mình. Do vậy, việc nhập dữ liệu nhạy cảm của công ty vào các dịch vụ thuộc sở hữu của bên thứ 3 có thể là mối lo ngại đối với các công ty lo lắng về việc rò rỉ thông tin quan trọng.

Samsung yêu cầu nhân viên đề phòng khi sử dụng ChatGPT và các sản phẩm khác ngoài công việc, đồng thời khuyên nhân viên không nhập bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin nào liên quan đến công ty vào các dịch vụ này.

Trong một cuộc khảo sát toàn công ty Samsung được thực hiện vào tháng trước, 65% những người trả lời cho biết họ lo ngại về rủi ro bảo mật khi sử dụng các dịch vụ AI tổng quát.

Samsung không phải là công ty duy nhất hạn chế sử dụng công nghệ này. Ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ JPMorgan được cho là đã hạn chế nhân viên sử dụng ChatGPT vào đầu năm nay. Amazon cũng đã cảnh báo nhân viên không tải thông tin bí mật lên ChatGPT.

Hiện tại, các công ty đang đánh giá những khả năng mà AI tổng quát có thể được sử dụng trong hoạt động kinh doanh của họ. Ví dụ, ChatGPT có thể giúp các kỹ sư tạo code máy tính để tăng tốc các tác vụ của họ. Theo đó, Nhà phát triển phần mềm tại Goldman Sachs đã và đang sử dụng AI tổng quát để giúp tạo code.

Bất chấp những hạn chế trên, Samsung đang tìm cách sử dụng trí tuệ nhân tạo AI một cách an toàn để nâng cao năng suất và hiệu quả của nhân viên.

Tháng 3 vừa qua, hàng trăm lãnh đạo, chuyên gia công nghệ và trí tuệ nhân tạo đã cùng ký tên vào lá thư kêu gọi các phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới hiện nay tạm dừng phát triển hệ thống AI mới vì cho rằng có "rủi ro đối với xã hội loài người".

Theo CNBC