Samsung xác nhận chipset Exynos có thể trở lại trên các mẫu flagship của hãng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Samsung Electronics đã xác nhận kế hoạch giới thiệu lại chipset Exynos nội bộ cho dòng điện thoại thông minh hàng đầu của mình.
Samsung xác nhận chipset Exynos có thể trở lại trên các mẫu flagship của hãng (Ảnh: Gizmochina)
Samsung xác nhận chipset Exynos có thể trở lại trên các mẫu flagship của hãng (Ảnh: Gizmochina)

Samsung Electronics đã xác nhận kế hoạch giới thiệu lại chipset Exynos nội bộ cho dòng điện thoại thông minh hàng đầu của mình, đặc biệt là dòng Galaxy S. Thông báo được đưa ra trong bản báo cáo thu nhập quý 1 năm 2023 của ông Hyeokman Kwon, Phó chủ tịch bộ phận DS tại Samsung LSI - người đã tuyên bố rằng Samsung đang “thúc đẩy sự trở lại của Exynos cho dòng Galaxy”.

Mặc dù ông Kwon không đề cập rõ ràng đến dòng Galaxy S24, nhưng nhiều người đều biết rằng Samsung giới thiệu các chipset mới cho dòng Galaxy S hàng đầu của mình chứ không phải dòng Galaxy Z.

Ông Kwon cũng không nói rõ Samsung đang định sử dụng chipset Exynos nào, người ta tin rằng chipset Exynos 2400 là ứng cử viên sáng giá nhất vì đây là chipset cao cấp duy nhất đang được công ty phát triển. Tuy nhiên, có tin đồn rằng Samsung có thể sử dụng chipset Snapdragon 8 Gen 3 trong các biến thể Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra trong khi chỉ sử dụng Exynos 2400 trong mẫu Galaxy S24 tiêu chuẩn.

Mặc dù điều này có thể gây thất vọng cho người hâm mộ Samsung ở Châu Âu và Châu Á, những người đã gặp sự cố với Exynos SoC trong quá khứ. Tuy nhiên, nếu Exynos 2400 không đáp ứng được kỳ vọng, người dùng ở những khu vực này luôn có thể lựa chọn chipset Snapdragon 8 Gen 3 trong các mẫu cao cấp hơn của dòng Galaxy S24.

Việc Samsung chuyển sang sử dụng SoC Exynos trong dòng sản phẩm hàng đầu của mình một lần nữa có thể được coi là một động thái chiến lược nhằm giảm bớt sự phụ thuộc của thương hiệu vào Qualcomm, công ty hiện đang thống trị thị trường chipset điện thoại thông minh cao cấp. Điều này cũng cho phép Samsung thể hiện hiệu suất của các chipset nội bộ và có khả năng giành được nhiều thị phần hơn trong thời gian dài.

Vẫn còn phải xem liệu Exynos 2400 SoC có thể đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng hay không, nhưng chắc chắn đây là một bước tiến đối với bộ phận sản xuất chip của Samsung.

Theo Gizmochina