Samsung Bule Earth - chiếc điện thoại chạy bằng năng lượng mặt trời bị lãng quên

VietTimes -- Khi mối lo ngại về sự nóng lên toàn cầu ngày càng trở nên nghiêm trọng, việc tái chế và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo lại càng được truyền thông quan tâm hơn. Điều này gợi nhớ đến chiếc điện thoại “hai trong một” của Samsung S7550 Blue Earth.
Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Điểm đặc biệt nhất của chiếc điện thoại này là tấm pin mặt trời ở phía sau. Một giờ phơi dưới ánh sáng mặt trời, chúng có thể cung cấp năng lượng pin đủ cho một cuộc gọi 10 phút (dùng mạng 3G).

Hệ thống pin năng lượng mặt trời được tích hợp vào nắp lưng và kế nối với điện thoại bằng các “chân pogo” (chân kết nối). Có một đèn led nhỏ màu xanh sẽ sáng lên khi chiếc điện thoại bắt đầu sạc năng lượng mặt trời.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Vỏ điện thoại có màu sắc xanh thân thiện giống như tên gọi cả nó và được làm từ vỏ chai nước tái chế, thậm chí, hộp đựng của chúng cũng làm bằng giấy dễ tái chế và các thông tin hướng dẫn sử dụng bên trong được in bằng loại mực có nguồn gốc thiên nhiên.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Blue Earth có chế độ Eco cho phép điều chỉnh độ sáng màn hình một cách nhanh chóng và cài đặt Bluetooth để kéo dài thời lượng pin.


Blue Earth không phải là chiếc điện thoại năng lượng mặt trời đầu tiên của Samsung, “người tiền nhiệm” của nó là E1107 Crest Solar xuất hiện trước khi Blue Earth ra mắt được vài tháng. Tuy nhiên, do E1107 Crest Solar còn nhiều hạn chế nên Samsung đã nhanh chóng cho ra mắt Blue Earth để thay thế.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Theo Samsung, Blue Earth dù chạy màn hình cảm ứng nhưng nó không phải là điện thoại thông minh vì chúng chỉ chạy trên TouchWiz.


Màn hình cảm ứng 240 x 400px của Blue Earth cho phép bạn duyệt web qua 3G hoặc Wifi. Chiếc điện thoại này có một ứng dụng cho phép bạn viết blog, bạn cũng có thể gửi tin nhắn MMS kèm theo hình ảnh được chụp bằng camera 3.2 MP ở mặt sau.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Blue Earth có thể phát nhạc MP3, Bluetooth với A2DP, giắc cắm tai nghe 3,5mm cùng một máy thu đài FM. Thậm chí, chúng còn có một trình duyệt giúp bạn có thể giúp bạn sử dụng các tài liệu Word, Excel và PDF.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Samsung Blue Earth sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang sống ở một hòn đảo hay sa mạc hoặc đi đến nhưng nơi hoang dã không có sẵn nguồn điện để bạn sử dụng. Với hệ thống pin năng lượng mặt trời, bạn sẽ không bao giờ lo lắng đến vấn đề hết pin.


Nhược điểm lớn nhất của những chiếc điện thoại năng lượng mặt trời trong đó có Blue Earth là thời gian để sạc đầy pin bằng năng lượng mặt trời khá lâu. Sử dụng năng lượng tái tạo là một ý tưởng hay nhưng sẽ còn cần nhiều thời gian để các nhà sáng tạo nghĩ ra cách giúp điện thoại chạy bằng năng lượng mặt trời bắt kịp với xu thế hiện nay.

Theo GSMArena