Google thôn tính công ty thiết bị đeo Fitbit với giá 2,1 tỷ USD

VietTimes -- Google đã xác nhận mua lại công ty chuyên thiết bị đeo Fitbit với giá 2,1 tỷ USD. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng đầu tư vào hệ điều hành dành cho các thiết bị đeo của “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.
Ảnh: Thurrott
Ảnh: Thurrott

Google đang mua Fitbit với giá 7,35 USD/cp, quá trình mua lại dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2020.

Trước đó, Google cũng đã chi 40 triệu USD để mua lại công nghệ đồng hồ thông minh của Fossil. Việc mua lại Fitbit là khoản đầu tư mới nhất của công ty vào ngành công nghiệp thiết bị đeo.

Fitbit được coi là công ty tiên phong tạo ra "cơn sốt" thiết bị đeo với những sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Công ty có hơn 28 triệu người tin dùng với các sản phẩm hỗ trợ người sử dụng hướng tới cuộc sống khỏe mạnh, lành mạnh và một cuộc sống chủ động.

“Với việc hợp tác chặt chẽ cùng đội ngũ chuyên gia của Fibit, chúng tôi tin rằng công ty sẽ hỗ trợ thúc đẩy sự đổi mới trong thiết bị đeo và xây dựng các sản phẩm hữu ích cho nhiều người hơn”, ông Rick Osterloh, Phó chủ tịch cao cấp về Thiết bị và Dịch vụ đeo của Google cho biết.

Trong một thông báo riêng, Sameer Samat, Phó chủ tịch Quản lý sản phẩm Wear OS của Google cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Fitbit nhằm mang lại những nền tảng smartwatch và ứng dụng sức khỏe tốt nhất tới người tiêu dùng và cho phép các đối tác của chúng tôi phát triển những thế hệ tiếp theo của thiết bị đeo”.

Việc mua lại Fitbit cũng khá quan trọng với Google. Đồng hồ thông minh Wear OS của Google đang “nép vế” so với Apple Watch của Apple. Thương vụ mua bán này có thể giúp hãng tạo ra những chiếc đồng hồ thông minh mang thương hiệu Pixel của công ty, thậm chí gã khổng lồ cũng có khả năng kết hợp hai nên tảng Fitbit với Google Fit nhằm cạnh tranh tốt hơn với Apple Watch.

Cổ phiếu Fitbit đã tăng 16% sau khi thông báo trên được đưa ra. Cổ phiếu của Alphabet cũng tăng khoảng 0,3%.

Theo Thurrott