Rò rỉ thông tin Apple sẽ từ bỏ màn hình Retina trên các mẫu iPad Pro trong năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Màn hình AMOLED nổi tiếng với màu sắc sống động và tươi sáng, màu đen sâu và tiết kiệm năng lượng.
Rò rỉ thông tin Apple sẽ từ bỏ màn hình Retina trên các mẫu iPad Pro trong năm 2024 (Ảnh: Gizmochina)
Rò rỉ thông tin Apple sẽ từ bỏ màn hình Retina trên các mẫu iPad Pro trong năm 2024 (Ảnh: Gizmochina)

Màn hình AMOLED nổi tiếng với màu sắc sống động và tươi sáng, màu đen sâu và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa kết hợp loại công nghệ hiển thị này vào dòng sản phẩm iPad của họ, thay vào đó Apple chọn màn hình Retina độc quyền của mình. Mặc dù Màn hình Retina có mật độ điểm ảnh cao và mang lại khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời, nhưng một số người dùng có thể thích màu sắc và độ tương phản nâng cao do màn hình AMOLED cung cấp.

Một nguồn tin gần đây cho biết Apple đang có các nguyên mẫu AMOLED của iPad Pro, có khả năng sẽ được phát hành vào năm 2024.

Theo thông tin trên, Apple được cho là đang đi chệch khỏi tiêu chuẩn ban đầu mà hãng đề ra và đang có những động thái chuyển sang sử dụng màn hình AMOLED.

Để tránh một số lỗi liên quan đến màn hình OLED, Apple được cho là sẽ tích hợp công nghệ OLED lai trên các mẫu iPad Pro. Công nghệ này sẽ được Samsung sản xuất hàng loạt và sẽ bao gồm các tấm nền OLED song song hai lớp giúp thiết bị đắt hơn nhưng mang lại tuổi thọ cao hơn và góc nhìn tốt hơn.

Có một số nhầm lẫn xung quanh tweet của ShrimpApplePro (vì tweet ban đầu được đăng vào Ngày Cá tháng Tư), nhưng rõ ràng là các phiên bản iPad Pro tiếp theo sẽ tăng giá đáng kể 80% so với các máy tính bảng hàng đầu mới nhất. Ngoài ra, tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra đã dẫn đến việc tăng chi phí linh kiện cho nhiều thiết bị điện tử, bao gồm cả iPad. Liệu Apple có từ bỏ màn hình Retina của hãng? Chúng ta cần chờ đợi để biết chính xác những gì Apple sẽ làm với các sản phẩm của mình.

Theo Gizmochina