Tại sao iPad Pro M1 lại đáng mua hơn mẫu iPad Pro M2 mới ra mắt?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Apple đã công bố iPad Pro thế hệ mới sử dụng chip M2. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây chưa phải là thời điểm mua mẫu iPad Pro mới.
Tại sao iPad Pro M1 lại đáng mua hơn mẫu iPad Pro M2 mới ra mắt? (Ảnh: 9to5mac)
Tại sao iPad Pro M1 lại đáng mua hơn mẫu iPad Pro M2 mới ra mắt? (Ảnh: 9to5mac)

Mới đây, Apple đã công bố iPad Pro thế hệ mới. Và mặc dù nó được trang bị chip M2 mới nhất của Apple, nhưng không có nhiều điểm mới trên những chiếc iPad này. Đối với những người đang cân nhắc mua một chiếc iPad Pro mới, phiên bản iPad Pro M1 có vẻ hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đấy sẽ phân tích lý do vì sao iPad Pro M1 vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

iPad Pro M2 không phải là một bản nâng cấp lớn

Với iPad thế hệ thứ 10 mới, Apple đặt camera trước ở chế độ nằm ngang, nó trông tự nhiên hơn khi người dùng tham gia các cuộc họp video. Đây là một thay đổi được nhiều người dùng iPad mong đợi nhưng đáng tiếc, iPad Pro mới lại không có. Có tin đồn về tính năng sạc không dây, nhưng rốt cuộc điều đó không xảy ra.

Nâng cấp mới nhất trên mẫu iPad Pro năm nay chính là chip M2. Chắc chắn, chip M2 nhanh hơn. Nhưng so với chip M1, sự khác biệt là không quá rõ ràng, trừ khi bạn là một người dùng thường xuyên thực hiện các tác vụ nặng. M2 có CPU nhanh hơn 15% so với M1. Sẽ rất khó để đại đa số người dùng nhận thấy sự khác biệt như vậy, đặc biệt là khi iPadOS hầu như không có bất kỳ tính năng hoặc ứng dụng nào vượt quá giới hạn của nó.

Sự khác biệt trở nên đáng chú ý hơn một chút khi nói đến hiệu suất đồ họa, vì GPU của chip M2 mạnh hơn khoảng 35% so với GPU của M1. Nhưng một lần nữa, chỉ có một số ứng dụng iPad tận dụng được hiệu suất như vậy.

Một tính năng mới khác dành riêng cho iPad Pro M2 chính là “di chuột” cho Apple Pencil. Màn hình giờ đây đã có khả năng phát hiện khi Apple Pencil di chuột qua màn hình, hiển thị chính xác vị trí người dùng sẽ chạm vào hơn, tăng độ chính xác cho viết và vẽ. Đây chắc chắn là một tính năng hữu ích cho những ai thao tác Apple Pencil hàng ngày, nhưng đối với những người dùng Apple Pencil thì tính năng mới này chẳng mấy quan trọng.

Ngoài ra còn có một số cải tiến về thông số kỹ thuật khác trong iPad Pro mới. Nó hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E cho tốc độ truyền tải nhanh hơn, cũng như nhiều băng tần 5G hơn trước. Nhưng một lần nữa, đó không phải là điều mà người dùng nhận thấy khi thực hiện các tác vụ thông thường.

Nên mua iPad Pro M1 hay iPad Pro M2?

Nên mua iPad Pro M1 hay iPad Pro M2? (Ảnh: 9to5mac) ảnh 1

Nên mua iPad Pro M1 hay iPad Pro M2? (Ảnh: 9to5mac)

Tại thời điểm này, nếu bạn đang cân nhắc nâng cấp từ một chiếc iPad cũ hơn hoặc nghĩ đến việc mua chiếc iPad đầu tiên, thị lựa chọn iPad Pro M1 sẽ là sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó vẫn là một thiết bị siêu mạnh và hỗ trợ tất cả các tính năng mới nhất của iPadOS 16, bao gồm cả Stage Manager.

iPad Pro M1 cũng có các công nghệ như ProMotion, hỗ trợ Thunderbolt và dung lượng lưu trữ lên đến 2TB kết hợp với RAM 8GB hoặc 16GB.

Theo 9to5mac