Rò rỉ hình ảnh đầu tiên về Huawei Mate 30

VietTimes – Liệu trong tương lai Huawei sẽ tiếp tục được sử dụng Android và các dịch vụ của Google, đây vẫn là một câu hỏi mà chúng ta chưa có lời giải đáp. Tuy nhiên, Huawei chắc chắn sẽ không muốn rời bỏ cuộc chơi và mới đây hình ảnh về chiếc flagship mới nhất của họ đã lộ diện.
hình ảnh chiếc Mate 30 rò rỉ trên mạng xã hội Weibo
hình ảnh chiếc Mate 30 rò rỉ trên mạng xã hội Weibo

Sản phẩm smartphone mà Huawei sẽ cho ra mắt trong thời gian gần nhất là Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro. Cho đến giờ này thì chúng ta vẫn chưa biết cấu hình của máy như thế nào, nhưng hình dáng bên ngoài của sản phẩm đã rò rỉ qua một hình ảnh được tung lên mạng xã hội Weibo – một hình ảnh rất rõ ràng chứ không phải ảnh tối mờ sơ sài hoặc ảnh ốp lưng bảo vệ của bên thứ ba.

Bốn camera sau nằm trong một vòng tròn được bố trí ở giữa

Hầu hết các công ty sản xuất smartphone có xu hướng bắt chước nhau trong thiết kế, nhưng Huawei dường như lại không muốn đi theo xu hướng đó. Trong khi Apple và Google dự kiến áp dụng thiết kế mô đun máy ảnh hình vuông thì Mate 30 (hoặc Mate 30 Pro) lại có cụm camera hình tròn.

Có thể thấy thiết kế này khá ấn tượng, nếu không nói là đẹp hơn nhiều so với cụm camera vuông của iPhone 11 sắp ra mắt.

Trong cụm camera hình tròn với các ống kính từ nhà sản xuất Leica, có một cảm biến lớn được đặt ở vị trí trung tâm, hai cảm biến đặt bên trái, một cảm biến đặt bên phải cùng với đèn flash LED.

Chúng ta chưa biết chức năng cụ thể của mỗi cảm biến camera, nhưng hình ảnh này cho thấy kiểu kính tiềm vọng trên P30 Pro đã không xuất hiện, chứng tỏ nhiều khả năng đây là kết xuất hình ảnh của Mate 30 chứ không phải Mate 30 Pro (chỉ bản Pro mới có kính tiềm vọng?).

Mate 30 (trái) và Mate 20 Pro (phải) - ảnh Weibo
Mate 30 (trái) và Mate 20 Pro (phải) - ảnh Weibo

Khi nào Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ được phát hành?

Nếu như câu hỏi này được đưa ra vài tháng trước thì sẽ rất dễ trả lời. Nhưng vào thời điểm này, không rõ Huawei có thể ra mắt flagship của mình vào tháng 10 hoặc tháng 11 như thường lệ hay không. Bởi vì chẳng ai biết được Huawei có được quyền sử dụng hệ điều hành Android và các app của Google nữa không.

Nếu Huawei có thể thu xếp ổn thỏa việc này với chính quyền Mỹ, thì họ hoàn toàn có thể ra mắt điện thoại Mate 30 và Mate 30 Pro vào giai đoạn thu đông. Nếu không, rất có thể 2 mẫu điện thoại này chỉ được phát hành tại thị trường Trung Quốc vào tháng 12 và phát hành trên toàn cầu vào một thời điểm nào đó trong năm 2020 khi họ phát triển được một hệ điều hành riêng – được cho là HongmengOS.

Theo Phone Arena