Oppo đệ trình sáng chế smartphone màn hình gập với camera trượt, 4 viền màn hình mỏng đều như iPad Pro

Smartphone màn hình gập là thiết kế mà mọi hãng smartphone đang hướng tới, bao gồm cả Oppo.

Mới đây, một bằng sáng chế smartphone màn hình gập của Oppo đã được phê duyệt. Bằng sáng chế này mô tả một mẫu smartphone màn hình gập với camera trượt kích thước lớn. Smartphone này gập ra ngoài giống như Mate X của Huawei. 

Oppo đệ trình sáng chế smartphone màn hình gập với camera trượt, 4 viền màn hình mỏng đều như iPad Pro - Ảnh 1.

Thiết kế này có nhược điểm là sẽ che đi camera khi gập lại và Huawei giải quyết bằng cách trang bị cho Mate X một phần báng cầm để đặt camera. Nhưng nhờ camera trượt, smartphone màn hình gập của Oppo vẫn có thể sử dụng camera khi gập lại mà không cần có báng cầm.

Oppo đệ trình sáng chế smartphone màn hình gập với camera trượt, 4 viền màn hình mỏng đều như iPad Pro - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, dùng thiết kế camera trượt cũng giúp Oppo tối thiểu hóa kích thước viền mẫu smartphone màn hình gập. Các viền của máy mỏng và có kích thước bằng nhau. Theo hình vẽ trong bằng sáng chế, cụm camera trượt sẽ chứa ít nhất 2 camera và một cảm biến hoặc đèn flash.

Oppo đệ trình sáng chế smartphone màn hình gập với camera trượt, 4 viền màn hình mỏng đều như iPad Pro - Ảnh 3.

Từ bằng sáng chế tới sản phẩm thương mại hóa là một quãng đường rất dài nhưng với Oppo điều này có thể nhanh hơn 1 chút. Oppo đã trình diễn một nguyên mẫu smartphone màn hình gập tại MWC 2019 với thiết kế giống Huawei Mate X. Vì thế họ chỉ cần điều chỉnh nguyên mẫu để đưa hệ thống camera trượt vào.

Oppo đệ trình sáng chế smartphone màn hình gập với camera trượt, 4 viền màn hình mỏng đều như iPad Pro - Ảnh 4.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thông số, mức giá cũng như ngày ra mắt của mẫu smartphone màn hình gập trong sáng chế kể trên.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/san-pham-moi/oppo-de-trinh-sang-che-smartphone-man-hinh-gap-voi-camera-truot-4-vien-man-hinh-mong-deu-nhu-ipad-pro-7201910614402275.htm