Quốc gia nào có tốc độ 4G nhanh nhất hiện nay?

VietTimes – Mặc dù 5G là công nghệ truyền tải dữ liệu di động nhanh nhất hiện nay, nhưng hiện tại các nhà mạng trên thế giới mới chỉ đang cung cấp tốc độ 4G LTE. Qualcomm và một số hãng khác đã phát hành modem “trước 5G” với tốc độ truyền tải lên tới 2 Gbps, nhưng trên thực tế chưa có hãng viễn thông nào có thể cung cấp tốc độ truyền tải như vậy. 
Biểu đồ thống kế tốc độ 4G các quốc gia (OpenSignal)
Biểu đồ thống kế tốc độ 4G các quốc gia (OpenSignal)

Bạn có biết quốc gia nào trên thế giới có tốc độ mạng 4G LTE nhanh nhất thế giới? Tốc độ 4G trung bình trên toàn cầu là bao nhiêu?

Báo cáo hàng năm mới nhất của OpenSignal đã đưa ra cho chúng ta câu trả lời. Hai quốc gia đầu bảng vẫn là Hàn Quốc và Nhật Bản. Nước Mỹ lần đầu tiên “leo” lên được vị trí thứ 5. Đây là một thành tích rất đáng chú ý khi mà các nhà mạng Verizon, AT&T, T-Mobile và Sprint đã rất nỗ lực để nâng cấp cơ sở hạ tầng trong năm qua. Tốc độ 4G LTE ở Mỹ chỉ đạt trung bình 16 Mbps, nhưng cao hớn 25% so với báo cáo năm ngoái.

Tuy nhiên, khi nói đến tốc độ 4G LTE trung bình, thế giới vẫn chưa cho thấy nhiều tiến bộ khi so sánh với báo cáo năm ngoái. Ngay cả những mạng 4G LTE thuộc topten như của Singapore, Hà Lan, hoặc Nauy thì vẫn chỉ đạt mức 40-45 Mbps, và chưa thể đạt mốc 50 Mbps.

Dưới đây là bảng thống kê tốc độ 4G LTE của Open Signal:

Quốc gia nào có tốc độ 4G nhanh nhất hiện nay? ảnh 1Nguồn: OpenSignal