Quân đội Syria tiếp tục đánh vỗ mặt phiến quân do Mỹ hậu thuẫn

VietTimes -- Ngày 16.08.2017, quân đội Syria  và các lực lượng quân tình nguyện tiếp tục chiến dịch tiến công trên vùng sa mạc miền nam Syria, tấn công theo hướng đông nam từ chiến tuyến vừa giải phóng trong địa phận tỉnh Al-Sweida.

Một đơn vị Lực lượng vũ trang địa phương NDF trên chiến trường tỉnh Sweida - ảnh Masdar News

Một đơn vị Lực lượng vũ trang địa phương NDF trên chiến trường tỉnh Sweida - ảnh Masdar News

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là một đơn vị thuộc quân đoàn tình nguyện số 5, phối hợp với lực lượng Hashd Al-Sha'abi (quân tình nguyện Iraq) và Liwaa Fatemiyoun (quân tình nguyện người Iran-Afghani), tiến hành cuộc tấn công đánh chiếm một số điểm chốt hỏa lực của các nhóm chiến binh thuộc Quân đội Sy-ria tự do (FSA), tiến công theo hướng thị trấn cửa khẩu biên giới Al-Tanf.

Al-Masdar News dẫn nguồn quân sự tại Damascus cho biết, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện tiếp tục đánh theo hướng thị trấn cửa khẩu Al- Tanf, đang bị lực lượng đặc nhiệm quân đội Mỹ và các nhóm phiến quân thánh chiến chiếm giữ.

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ, đóng quân trong căn cứ huấn luyện các nhóm chiến binh thánh chiến không tiến hành tấn công, thường chỉ bắn cảnh báo khi quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện tiến quá gần căn cứ không quân Al- Tanf trên vùng sa mạc tỉnh Homs.

loading...

Thực tế, lực lượng đặc nhiệm Mỹ và Jordan cũng hoàn toàn bất lực trước khả năng chiến đấu của lực lượng phiến quân FSA, chủ lực là nhóm Jaysh Maghawir al-Thawra do Mỹ hậu thuẫn. Các nhóm chiến binh trên vùng sa mạc giáp giới với Jordan không có tăng thiết giáp, hoàn toàn bất lực trước cuộc tấn công ồ ạt của các lực lượng vũ trang Syria.

Trong một diễn biến khác, mạng xã hội ủng hộ “thánh chiến” khẳng định, chính quyền Syria sẽ đổi một thủ lĩnh phiến quân lấy phi công MiG – 21, bị bắn rơi trên vùng sa mạc biên giới với Jordan.

Quân đội Syria tiếp tục đánh vỗ mặt phiến quân do Mỹ hậu thuẫn - ảnh 1Phi công MiG -21 sẽ được trao đổi với một thủ lĩnh tổ chức Quân đội Syria tự do FSA - ảnh truyền thông đối lập Syria
Không quân Syria không kích xe thiết giáp của phiến quân trên vùng biên giới với Jordan - video kênh truyền hình Syria
Quân đội Syria tiến công tiêu diệt một đoàn xe vận tải của Quân đội Syria tự do (FSA) được Mỹ hậu thuẫn trên vùng biên giới Jordan - video truyền thông quân đội Syria

NT