10 người thiệt mạng sau vụ tai nạn máy bay trực thăng hải quân ở Perak, Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – 10 người đã thiệt mạng ở Malaysia trong hôm 23/4 sau khi 2 máy bay trực thăng va chạm giữa không trung trong buổi diễn tập cho lễ duyệt binh.

Một trong những chiếc trực thăng của hải quân đã rơi xuống sân vận động của khu quân sự ở Lumut, bang Perak của Malaysia (Ảnh: SCMP)
Một trong những chiếc trực thăng của hải quân đã rơi xuống sân vận động của khu quân sự ở Lumut, bang Perak của Malaysia (Ảnh: SCMP)

Hải quân Hoàng gia Malaysia cho biết tất cả 10 người đều là thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay gặp tai nạn. Vụ việc xảy ra tại căn cứ hải quân Lumut ở bang Perak miền Tây nước này lúc 9h32 sáng 23/4.

“Tất cả các nạn nhân được xác nhận đã chết tại hiện trường và được đưa đến bệnh viện căn cứ quân sự Lumut để nhận dạng”, Hải quân cho biết.

Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy một trong những chiếc trực thăng đã cắt cánh quạt của chiếc máy bay còn lại, trước khi cả hai lao xuống đất.

Theo Bộ Nhà ở và Chính quyền địa phương Malaysia, 2 chiếc trực thăng này đang tham gia vào buổi diễn tập bay cho Ngày khai mạc Hạm đội của hải quân dự kiến ​​được tổ chức tại căn cứ vào tháng 5.

Hai chiếc trực thăng gặp nạn là Eurocopter AS555SN Fennec và Agusta-Westland AW-139.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Mohamed Khaled Nordin cho biết, một trong hai chiếc trực thăng đã rơi xuống bể bơi trong khi chiếc còn lại rơi xuống một sân vận động trong khuôn viên của khu phức hợp quân đội.

Ông nói trong cuộc họp báo hôm thứ Ba: “Tôi sẽ đi thẳng đến Lumut để kiểm tra chặt chẽ tình hình thực tế”.

Hai chiếc máy bay khởi hành từ Sitiawan lúc 9h03 sáng, đã bị rơi khi đang huấn luyện bay qua cầu vượt cho lễ kỷ niệm Ngày Hải quân lần thứ 90.

Theo thông tin ban đầu, phi hành đoàn gồm 3 người đã ở trên trực thăng Fennec trong khi có 7 thành viên phi hành đoàn trên trực thăng Agusta.

Theo SCMP