Quân đội Nga phá hủy tháp truyền hình chọc trời ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tháp truyền hình ở Kharkov được cho là có gắn ăng-ten liên lạc được lực lượng phòng không của Ukraine sử dụng.

Quân đội Nga đã tiến hành cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm vào một tháp truyền hình lớn nằm ở thành phố Kharkov phía đông Ukraine trong hôm đầu tuần này, theo một số đoạn video lan truyền trên mạng.

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga dẫn lời một số người dân địa phương cho biết, tháp truyền hình này được quân đội Kiev sử dụng để lắp đặt nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả ăng-ten liên lạc phòng không. Tòa tháp từng là nơi cao nhất thành phố, khoảng hơn 240 mét.

Một đoạn video cho thấy toà tháp này đã bị trúng loại đạn có độ chính xác cao không xác định, khiến khoảng 1/3 toà tháp bị phá huỷ hoàn toàn.

Phần trên cùng của tòa tháp sụp đổ sau đòn tấn công. Hiện chưa rõ liệu sự sụp đổ của toà tháp có gây ra bất kỳ thiệt hại nào trên mặt đất hay không, vì tòa tháp nằm ở một khu rừng hẻo lánh ở phía bắc thành phố Kharkov.

Phần bị đổ của tòa tháp rơi xuống khu rừng bao quanh trung tâm truyền hình Kharkov, video được chia sẻ trên mạng sau khi cuộc tấn công xảy ra cho thấy. Phần tháp bị gãy dường như vẫn còn nguyên sau khi rơi xuống hơn 100 mét, đè bẹp cây cối trong khu vực.

Nga đã tăng cường tấn công tên lửa khắp lãnh thổ Ukraine trong tháng này để trả đũa các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của nước này. Các mục tiêu chính bao gồm các nhà máy điện và tháp truyền thông của Ukraine.

Theo RT