Quân đội Syria dồn binh lực về Al-Qunetra, chuẩn bị giải phóng tỉnh này

VietTimes -- Ngày12.07.2018, Al-Masdar News, dẫn nguồn tin địa phương cho biết: bộ tư lệnh Tối cao Quân đội Syria điều động một cụm binh lực lớn các đơn vị chiến đấu và lực lượng vũ trang địa phương (Quốc phòng Quốc gia NDF) từ địa phận tỉnh Daraa sang địa phận tỉnh Al-Quneitra.
Lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến về Al-Quneitra. Ảnh video
Lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến về Al-Quneitra. Ảnh video

Theo nguồn tin này, một cụm binh lực lớn quân đội Syria và NDF được điều động từ miền đông Daraa đến vùng nông thôn phía bắc Al-Quneitra, chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công mới đánh vào các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến phía nam tỉnh Al-Quneitra gần cao nguyên Golan, nơi Israel chiếm đóng đã lâu. Trong lực lượng này có hầu hết các đơn vị NDF của các địa bàn dân cư Al-Sweida, Damascus và Izraa.

Trong những ngày tới, nhiều đơn vị chiến đấu của quân đội Syria sẽ điều chuyển về địa phận tỉnh Al-Quneitra sau những chiến thắng trên địa phận tỉnh Daraa.

Đến thời điểm này, sư đoàn Tiger chuẩn bị tiến hành giai đoạn 3 của chiến dịch tấn công Daraa, nhằm giải phóng hoàn toàn khu vực nông thôn phía tây tỉnh này.

Đây có thể sẽ là cuộc chiến cực kỳ khó khăn do lực lượng Hồi giáo cực đoan, trung thành với tư tưởng IS Jaysh Khaled bin Walid đang chiếm giữ toàn bộ vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Daraa, sự liều lĩnh cũng như sự tàn bạo của các tay súng IS được thể hiện nhiều trên chiến trường Idlib và Trại tị nạn Yarmouk.

Lực lượng Tiger có thể sẽ tiến hành cuộc tấn công giải phóng hoàn toàn các địa bàn, đang bị chiếm giữ bởi lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham và Quân đội Syria tự do (FSA) nhằm bao vây hoàn toàn IS trước khi tiến hành chiến dịch tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố trong lưu vực Yarmouk.

Trong tất cả các tổ chức khủng bố, đang hoạt động trong lãnh thổ Syria, IS vẫn luôn là lực lượng cực đoan nhất, sẵn sàng sử dụng các biện pháp tàn bạo nhất và cũng sẵn sàng liều chết nhất. Với các tay súng IS, không có đàm phán mà chỉ có tiêu diệt. Trong tất cả các đơn vị tấn công, chỉ có hai sư đoàn có khả năng hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt lực lượng khủng bố này, đó là sư đoàn Tiger và sư đoàn cơ giới số 4, và 2 sư đoàn thiện chiến sẽ hoàn thành nhiệm vụ này. 

Các đơn vị quân đội Syria điều chuyển binh lực về tỉnh Al-Quneitra. Video truyền thông quân đội Syria NDF