Quân đội Syria chiếm kho vũ khí thánh chiến khổng lồ tại Daraa

VietTimes -- Ngày 24.08.2018. quân đội Syria chủ lực là các đơn vị quân cảnh và công binh tiếp tục phát hiện một kho vũ khí lớn, trong khi đang tiến hành chiến dịch rà phá bom mìn và vật liệu chiến tranh trong một thị trấn lớn trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Daraa.
Quân đội Syria thu giữ kho vũ khí lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa. Ảnh minh họa video alikhbaria syria
Quân đội Syria thu giữ kho vũ khí lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa. Ảnh minh họa video alikhbaria syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria phát hiện kho vũ khí, được chôn giấu trong thị trấn Jassim, căn cứ địa cũ của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Kho vũ khí trong thị trấn Jassim bao gồm một số lượng khổng lồ các loại vũ khí nổ tự chế IED, đạn súng cối các loại, súng phóng lựu chống tăng RPG, các hộp đạn. Ngoài ra còn có liều phóng các loại, đạn chống tăng, súng trường tấn công, được cất giấu kỹ càng khi những tay súng cực đoan phải rút khỏi tỉnh Daraa.

Đây không phải là kho vũ khí đầu tiên quân đội Syria phát hiện được trong hai tỉnh vừa giải phóng Daraa và Quneitra nói riêng và các khu vực giải phóng nói chung, cho thấy các thế lực nước ngoài đã đưa vào Syria một số lượng vũ khí khổng lồ. Quân đội Syria cho rằng có thể còn phát hiện được rất nhiều kho vũ khí tương tự khi tiếp tục chiến dịch rà phá bom mìn ở Daraa và Quneitra.

Quân đội Syria thu giữ một kho vũ khí khổng lồ của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên địa phận tỉnh Daraa. Video alikhbaria syria