Phiên bản cập nhật Huawei Watch 2 sử dụng công nghệ eSim ấn tượng

VietTimes -- Dù không sở hữu nhiều khác biệt so biệt so với chiếc Watch 2 Pro từng được giới thiệu năm 2017, đồng hồ Huawei mới 2018 hỗ trợ công nghệ eSIM nhỏ gọn, tiện lợi, có thể thực hiện cuộc gọi, lướt web và thậm chí là nghe nhạc online.
Huawei Watch 2 (ảnh: The Verge)
Huawei Watch 2 (ảnh: The Verge)

Tuần trước, Huawei đã tung ra một phiên bản Huawei Watch 2 với thay đổi ấn tượng so với mô hình năm ngoái: tích hợp công nghệ eSIM, một công nghệ tiềm năng chiếm ít không gian hơn thẻ SIM thông thường.

Huawei Watch 2 mới khá giống với người tiền nhiệm năm ngoái, ngoài việc bổ sung eSIM để thay thế hỗ trợ nanoSIM, đây cũng xem như một thay đổi đáng kể. Công nghệ eSIM thay thế thẻ SIM nhựa bằng thẻ SIM điện tử nhỏ hơn. Đồng hồ điện tử cũng có thể dùng cùng số điện thoại với thiết bị di động. Do eSIM có kích thước nhỏ hơn nhiều so với nanoSIM, nó phù hợp hơn cho đồng hồ thông minh. Nhiều hãng công nghệ hàng đầu cũng bắt đầu sử dụng công nghệ này như Apple Watch 3 của nhà Táo hay Gear S2 và S3 của Samsung.

Nếu muốn, người dùng vẫn có thể nhận được Huawei Watch 2 được hỗ trợ nanoSIM hoặc mẫu chỉ có Bluetooth. Bên cạnh công nghệ eSIM mới, phiên bản 2018 của Huawei Watch 2 sẽ có thiết kế giống như chiếc đồng hồ năm ngoái: màn hình 1.2 inch 390 x 390 AMOLED, gia cố bởi kính cường lực Gorilla Glass và được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 2100. Nó sở hữu 768 MB RAM và 4GB ROM. Mẫu smartwatch thế hệ mới của Huawei chỉ nặng 57 gam, thiết kế đạt chuẩn chống nước IP68, tích hợp GPS, khả năng theo dõi nhịp tim, chất lượng giấc ngủ.

Huawei Watch 2 công nghệ eSIM có giá 310 USD tương đương với năm ngoái. Nó có phiên bản màu đen hoặc cam. Phiên bản Bluetooth có giá rẻ hơn 240 USD đi kèm tùy chọn màu xám hoặc đen. Tuy nhiên, cho đến nay, thiết bị này chỉ được mua ở Trung Quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Vmall.

Theo The Verge