Phát động diễn đàn Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam 2022-2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Diễn đàn Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng CNTT vừa chính thức được phát động, nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong giáo dục, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong nhà trường.
Diễn đàn Đổi mới sáng tạo giáo dục trên nền tảng CNTT 2022 - 2023 (E2) vừa được khai mạc tại Đà Nẵng.
Diễn đàn Đổi mới sáng tạo giáo dục trên nền tảng CNTT 2022 - 2023 (E2) vừa được khai mạc tại Đà Nẵng.

Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 – 2023” (Education Exchange Vietnam – E2 Việt Nam) do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Microsoft Việt Nam phát động, là không gian cởi mở, giao lưu, học hỏi và cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ trong giáo dục trên thế giới dành cho các lãnh đạo giáo dục, các cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ phụ trách CNTT trên toàn quốc.

E2 Việt Nam cũng tập hợp, lựa chọn và chia sẻ những kinh nghiệm xuất sắc nhất trong việc ứng dụng CNTT vào hoạt động hàng ngày của các nhà quản lý giáo dục và trường học, để nhân rộng và lan tỏa tinh thần học hỏi, đổi mới và sáng tạo trong dạy và học.

Đặc biệt, Diễn đàn E2 Việt Nam năm nay còn đánh dấu sự đồng hành trở lại của Cục Nhà giáo trong nhiệm vụ phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, tích cực phối hợp với Microsoft để gia tăng giá trị, hiệu quả trong hoạt động của cộng đồng. Diễn đàn năm nay còn có sự đồng hành nhiệt tình của Trường Đại học Sư phạm Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các đối tác.

Được biết, giáo dục đào tạo là 1 trong 8 lĩnh vực cần được ưu tiên hàng đầu trong khai thác thực hiện chuyển đổi số. Theo Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, chuyển đổi số là điều kiện tất yếu để xây dựng trường học thông minh trong thời đại 4.0.

Một trong các mục tiêu chuyển đổi số giáo dục là phát triển nền tảng hỗ trợ dạy và học từ xa, ứng dụng triệt để công nghệ số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập; số hóa tài liệu, giáo trình; xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên giảng dạy và học tập theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Theo TS Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) - diễn đàn là nơi giao lưu, học hỏi và cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ trong giáo dục dành cho các lãnh đạo giáo dục, các cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin trên toàn quốc; đồng thời tập hợp, lựa chọn và chia sẻ những kinh nghiệm xuất sắc nhất trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động hàng ngày của các nhà quản lý giáo dục và trường học, nhân rộng và lan tỏa hơn nữa tinh thần học hỏi, đổi mới và sáng tạo trong dạy và học…

Diễn đàn năm nay diễn ra từ ngày 30/10/2022 đến ngày 25/3/2023 với 3 giai đoạn chính. Giai đoạn 1 là lễ phát động chính thức; giai đoạn 2 là các hoạt động đào tạo, tập huấn và nộp bài; giai đoạn 3 là tổng kết và trao giải.