Peakago: mọi thứ bạn cần ở máy tính bảng và máy tính xách tay đều có ở thiết bị “hai trong một” này!

VietTimes -- Peakago, một chiếc máy tính bảng được sản xuất tại Hồng Kông nhưng lại có bàn phím, nhiều cổng sạc USB và chạy trên Windows 10 hứa hẹn sẽ là một thiết bị thông minh đáng mong đợi trong cuối năm nay.
Peakago là một thiết bị lai giữa máy tính bảng và máy tính xách tay. Ảnh: SCMP
Peakago là một thiết bị lai giữa máy tính bảng và máy tính xách tay. Ảnh: SCMP

Điện thoại thông minh ngày nay có thể giúp bạn thực hiện được nhiều thứ hơn giống như một thiết kế đa nhiệm với màn hình lớn hơn và hiệu suất cao hơn. Bên cạnh đó, chúng đã được trang bị bàn phím ảo cho phép người dùng gõ các ký tự bằng ngón tay của mình trên màn hình.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi công việc chiếc smartphone đều có thể thực hiện trơn tru và hiệu quả đặc biết đối với việc viết, cập nhật và trao đổi dữ liệu. Đến với Peakago, một thiết bị có màn hình 7inch có giá bán dự kiến từ 250 USD đến 350 USD sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách giữa màn hình cảm ứng và bàn phím.

Một chiếc máy tính bảng, máy tính để bàn, thậm chí là một cuốn sách điện tử? Peakago được thiết kế để tích hợp mọi thứ bao gồm máy tính bảng và máy tính xách tay. Sản phẩm này thể hiện nỗ lực tạo ra một sản phẩm gọn nhẹ nhưng vẫn đầy đủ các tính năng.

Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Thiết kế và phần cứng


Chỉ dày 17mm, rộng 113mm và cao 181mm, bạn có thể dễ dàng để nó trong túi áo khoác hoặc túi xách giống như những chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng nhỏ gọn khác.

Peakago có màn hình cảm ứng 7 inch, nặng 535 g chỉ bằng gần một nửa so với một chiếc máy tính xách tay thông thường. Màn hình có kích thước 1.920 x 1.200 pixel, cho tỷ lệ khung hình 16:10 rấ thích hợp cho việc xem phim.

Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Peakago cũng có một bản lề linh hoạt cho phép nó thể gập ngược ra phía sau, thích hợp cho việc xem phim hay đọc sách. Thiết bị này được trang bị Wi-fi, Bluetooth 4.0 và rất nhiếu cổng sạc. Phía bên phải của Peakago có khe cắm USB 3.0 và USB-C, cổng microHDMI để kết nối với TV hoặc máy chiếu. Chúng còn có đầu đọc thẻ nhớ microSD và giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Ảnh: SCMP
Paekago có một bản lề linh hoạt. Ảnh: SCMP

Bàn phím của Paekago có tới hai micro và hai loa. Dung lượng lưu trữ cũng lên tới 128 GB và RAM 8GB. Tuy nhiên, chúng chỉ có bộ xử lý Intel Atom X5 cũ, do đó, những tác vụ “nặng” như chỉnh sửa video và chơi một số trò chơi video sẽ bị hạn chế. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì thiết bị này có giá ở mức khá thấp.


Phần mềm và tính năng

Peakago chạy Windows 10 Home, cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp với Dropbox, đính kèm tệp vào email và thực hiện những nhiều việc khác liên quan đến công việc hiệu quả hơn, những thứ điện thoại và máy tính bảng khó có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng.

Ảnh: SCMP
Paekago chạy hệ điều hành Windows 10. Ảnh: SCMP

Hiệu suất và tuổi thọ pin


Theo một thử nghiệm từ phóng viên của tờ SCMP, Peakago có thời lượng pin đáng ấn tượng, tới 10 tiếng. Thiết bị này cũng được sạc qua cổng USB-C, do đó, pin 4.500mAh của chúng có thể được dễ dàng nạp đầy một cách nhanh chóng. Peakago sẽ là một thiết bị lý tưởng khi bạn đi du lịch hay công tác xa.

Ảnh: SCMP
Kích thước của Peakago không lớn hơn quá nhiều so với một chiếc điện thoại thong minh. Ảnh: SCMP

Một điểm trừ ở thiết kế này là chúng không có bút stylus, tuy nhiên, việc kết hợp cả màn hình cảm ứng và bàn phím sẽ giúp bạn có những trải nhiệm tuyệt vời trên chiế Peakago “hai trong một” này.


Kết luận

Peakago không phải là một chiếc máy tính xách tay mạnh nhưng với thiết kế nhỏ gọn và tích hợp nhiều chức năng của cả máy tính bảng và xách tay, Peakago thực sự hữu ích giúp bạn hoàn thành công việc ngay cả khi bạn đang đi du lịch. Thêm vào đó, giá cả phải chăng cũng là một thế mạnh lớn của Peakago khi tung ra thị trường.

Theo SCMP