Oppo giới thiệu điện thoại có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới

VietTimes -- Làng công nghệ hôm nay xôn xao khi Oppo giới thiệu một mẫu điện thoại với camera trước “biến mất” – thực tế là nó nằm ẩn dưới màn hình. Điều này giúp cho điện thoại không cần mấu đen, tai thỏ hay lỗ khoét trên màn hình phía trước để chứa camera selfie.
(ảnh Mashable USA)
(ảnh Mashable USA)

Hôm nay, trên tài khoản chính thức của Oppo trên Twitter đã đăng tải một clip ngắn cho thấy một chiếc điện thoại có camera trước được ẩn giấu rất khéo. Những gì chúng ta thấy là chiếc điện thoại này không có tai thỏ, giọt nước, lỗ khoét hay cơ chế camea thò thụt.

Tháng trước, chuyên gia săn tin Ben Geskin đã đoán rằng Oppo có thể sẽ cho ra mắt một mẫu điện thoại có camera ẩn dưới màn hình. Và dự đoán của anh này đã đúng.

(Bạn có thể bấm xem clip trên tài khoản Twitter của Oppo)

Trang công nghệ Engadget cho biết video nói trên xuất hiện lần đầu trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Người đưa lên là Phó Chủ tịch Oppo Brian Shen.

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng, ở giai đoạn sơ khai này, các camera nằm dưới màn hình sẽ cho chất lượng ảnh không tốt bằng các camera thông thường, chắc chắn sẽ có một số mất mát về chất lượng quang học. Không có công nghệ mới nào hoàn hảo ngay lập tức.

Oppo đã tạo nên tên tuổi cho mình bằng những tính năng như sạc VOOC siêu nhanh, hay camera zoom dạng kính tiềm vọng trên điện thoại. Không rõ khi nào thì Oppo sẽ đưa đến tay người dùng mẫu điện thoại có camera ẩn dưới màn hình này. Có lẽ sẽ sớm thôi.

Theo The Verge