Đánh giá thời lượng pin Oppo F11 Pro: trọn vẹn

Không chỉ sở hữu thiết kế toàn màn hình xu hướng mới full view Panoramic, camera pop up 48MP độc đáo, khả năng chụp chân dung ấn tượng ... thời lượng pin cùng khả năng sạc nhanh cực tốt là điểm nhấn của Oppo F11 Pro

Oppo đã trang bị cho F11 Pro viên pin dung lượng lớn lên tới 4.000mAh. Mức dung lượng pin cao hơn so với các model cùng phân khúc (thường chỉ 3.500-3.800mAh). So với chính thế hệ trước, pin của F11 Pro cao hơn 500mAh (F9 có pin 3.500mAh). Tuy nhiên, việc Oppo F11 Pro sở hữu màn hình full view Panoramic 6,5 inch độ phân giải Full HD+ liệu mức pin 4.000mAh có đủ sức "gánh" ?

Câu trả lời là "đủ" thậm chí còn hơn thế.

Màn thử đầu tiên với Oppo F11 Pro là thử sức 1h xem youtube liên tục (thiết lập màn hình độ sáng 85%, wifi, 4G đều bật, nhận thông báo bình thường, kết nối tai nghe bluetooth). Kết quả thời lượng pin giảm từ 85% xuống còn 74%. Và thêm 1h nữa, mức pin giảm xuống còn 65%. Tiếp đến, F11 Pro chuyển sang thử thách chơi game Pub Mobile (mọi thiết lập để mức cao nhất từ độ sáng, đồ họa) mức pin giảm tiếp 17% sau 1 giờ chơi.  Như vậy sau 3h sử dụng liên tục mức pin của Oppo F11 Pro vẫn còn tới 48% với những tác vụ thuộc dạng "nặng".

Nếu chỉ lướt web, facebook hay check mail và nghe một vài cuộc điện thoại, người dùng không phải suy nghĩ tới thời lượng pin, khi Oppo F11 Pro trụ được thoải mái trong 2 ngày mới cần phải sạc. Đã có những thời điểm khi tan tầm (18h) F11 Pro báo chỉ còn 20% pin yêu cầu bật chế độ tiết kiệm, người thử đã không bật thi thoảng lướt Facebook và nhắn tin máy vẫn trụ được đến 22h.

Đi kèm với thời lượng sử dụng lâu dài, Oppo F11 Pro còn trang bị giải pháp sạc nhanh VOOC 3.0 độc quyền của hãng với công suất lên đến 20W. Đây chính là điểm mà người thử thực sự ấn tượng với Oppo F11 Pro. Theo đó, người dùng chỉ mất 30 phút để sạc pin Oppo F11 Pro từ 0% lên 50% và khoảng 80 - 85 phút máy sẽ đầy 100%. So với Oppo F9 với VOOC, tốc độ sạc của F11 Pro (VOOC 3.0) tương đương nhanh ở thời gian đầu và cuối quá trình sạc. 

Gạt những con số sang một bên, sự tiện lợi của việc sạc nhanh giúp quá trình sử dụng F11 Pro hằng ngày có cảm giác như liên tục (không bị gián đoạn). Đơn cử sau một ngày đi làm về, bạn cắm sạc F11 Pro và đi tắm hay nấu cơm tầm 15-20 phút ra máy lại đầy pin. Hay sau một buổi chụp hình liên tục, bạn dừng chân nghỉ ngơi nhâm nhi cốc cafe, xem lại ảnh và tranh thủ sạc pin, Oppo F11 Pro cũng sẽ hồi phục năng lượng nhanh chóng. Ngay cả khi đang đánh liên quân mobile, máy báo còn 10% pin thì chỉ sau 1 trận vừa chơi vừa sạc (15-20 phút), bạn đã có thể tiếp tục cày game với hơn 40% pin. 

Và điều người thử thích nhất ở tính năng sạc nhanh trên F11 Pro là việc giúp người dùng không phải sạc máy qua đêm. Điều vừa gây hại cho máy cũng như người dùng nếu để gần. Bạn có thể sạc trước khi đi ngủ hoặc chỉ mất đôi chút thời gian sáng ra là đã đủ năng lượng cho 1 ngày sử dụng.

Nếu chỉ đánh giá ở khía cạnh về thời lượng pin, F11 Pro sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Thậm chí còn làm tốt hơn nhờ giải pháp sạc nhanh VOOC 3.0 độc quyền giúp F11 Pro thực sự mang tới trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng. Có thể thấy pin tích hợp sạc nhanh kết hợp thiết kế mới màn hình tràn viền, khả năng chụp chân dung đẹp ngay cả trong điều kiện thiếu sáng giúp Oppo F11 Pro nhận được đánh giá cao từ người dùng. Dù vậy sẽ hoàn hảo hơn khi F11 Pro sử dụng cổng kết nối chuẩn Type C thay vi vẫn dùng cổng micro USB.

Theo Tạp chí Nghe nhìn VN

http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/danh-gia-thoi-luong-pin-oppo-f11-pro-tron-ven-50913.html