Ông Trump gọi điện đêm khuya chỉ để châm chọc Joe Biden

VietTimes -- Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã có cú điện cho các cựu cố vấn của ông giữa đêm để nói về số lượng phiếu bầu của ông trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - theo New York Times.
Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tiếp công kích ứng viên Joe Biden (Ảnh: AP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tiếp công kích ứng viên Joe Biden (Ảnh: AP)

Ông chủ Nhà Trắng được cho là đã châm chọc cựu Phó Tổng thống Joe Biden - một trong số những ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ - trong cuộc trong cuộc nói chuyện điện thoại đêm khuya với các cộng sự cũ, một trong số những người này đã không nói chuyện với ông trong vài năm qua.

Ông Trump, 72 tuổi, đã gọi ông Biden, 76 tuổi, là "quá già" và "không nổi tiếng như người ta nghĩ" - bất chấp một số kết quả thăm dò mới đây cho thấy ông Biden đang dẫn đầu ở 8 bang vốn nghiêng về phe Cộng hòa. Ông Trump còn phàn nàn về kết quả bỏ phiếu nội bộ ở 17 bang, trong đó cho thấy ông đang bị ông Biden bỏ xa ở các bang chủ chốt, sau đó còn nói với các cộng sự cũ phải bác bỏ kết quả này sau khi nó bị rò rỉ.

Hiện nay, nỗ lực tranh cử của ông Biden đã trở thành mối đe dọa đối với ông Trump - hãng Axios dẫn một số nguồn thân với ông Trump tiết lộ. Ông Trump được cho là rất lo ngại trước thực tế rằng ông Biden rất được lòng cộng đồng cử tri là tầng lớp lao động da trắng và thắng lợi được dự báo trước ở Pennsylvania của ông Biden bởi đây là bang quê hương của ông.

Luận điệu công kích nhằm vào ông Biden đã được ông Trump gia tăng trong những tuần gần đây. Ông Trump từng gọi ông Biden là gã "IQ thấp" và liên tiếp đặt biệt danh cho vị cựu Phó Tổng thống. Ông Trump còn châm chọc ông Biden trong nhiều đoạn tweet và bài phát biểu vận động chiến dịch, gọi ông là gã "ngủ gật" hay "điên khùng".

Tổng thống Trump đã gây quỹ được hơn 30 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của mình trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, và đặt mục tiêu đạt 1 tỷ USD cho kỳ bầu cử sắp tới. Chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump đã gây quỹ được 957 triệu USD (thấp hơn 400 triệu USD so với chiến dịch của ứng viên đối thủ là bà Hillary Clinton) - theo Washington Post.