Ông Putin "có thể chấp nhiều người", tổng thống Trump "bộ gien tuyệt vời"

Dmitri Peskov, thư ký báo chí của ông Putin cho biết, Tổng thống Nga hoàn toàn khỏe mạnh và "có thể chấp nhiều người". "Tôi có thể đảm bảo với quí vị rằng Tổng thống hoàn toàn khỏe mạnh, có thể chấp nhiều người", ông Peskov nói.
Tổng thống Putin trong một chuyến dã ngoại, nghỉ ngơi trong rừng Taiga
Tổng thống Putin trong một chuyến dã ngoại, nghỉ ngơi trong rừng Taiga

Ngoài ra, khi trả lời câu hỏi về khả năng tiết lộ các dữ liệu tình trạng sức khỏe của ông Putin, ông Peskov lưu ý rằng pháp luật không có qui định đòi hỏi hình thức thông tin như vậy.

"Tôi không biết chuẩn bị thông tin như vậy dưới hình thức như thế nào. Luật pháp của chúng tôi cũng không có qui định bắt buộc thông báo tình trạng sức khỏe của tổng thống", ông Peskov nói.

Trong khi đó, bác sĩ Ronnie Jackson của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giải đáp các nhà báo một chi tiết về sức khỏe thể chất và tinh thần của ông Donald Trump. Theo kết quả, ông Trump hoàn toàn khỏe mạnh. BS Jackson cũng lưu ý rằng ông Trump có "bộ gen tuyệt vời", các chỉ số tim mạch tốt, ông dùng aspirin mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tim và thuốc chống rụng tóc, giảm cholesterol. Ngoài ra, bác sĩ của Tổng thống Mỹ đã phủ nhận bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào tinh thần của ông Trump.

Tổng thống Mỹ hiện 71 tuổi 7 tháng, cân nặng khoảng 108 kg, chiều cao 190 cm, ở trạng thái yên tĩnh nhịp tim của ông là 68 nhịp/phút và huyết áp 122/74. Suốt đời, ông Trump không dùng rượu và hút thuốc, nhưng cũng không duy trì lối sống thể thao, ông thích ăn đồ ăn nhanh. Ông có tinh thần khỏe mạnh, mặc dù các phương tiện truyền thông và chuyên gia thích suy đoán về điều này.

Theo SP