Ông Bernie Sanders hứa công khai thông tin về UFO, người ngoài hành tinh nếu đắc cử Tổng thống

VietTimes -- Thượng nghị sỹ Bernie Sanders - một trong những ứng viên Tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ - mới đây cam kết sẽ công khai các thông tin mà chính phủ thu được về người ngoài hành tinh, các vật thể bay không xác định (UFO) nếu đắc cử Tổng thống.
Thượng nghị sỹ Bernie Sanders hứa công khai thông tin về UFO và người ngoài hành tin (Ảnh: AP)
Thượng nghị sỹ Bernie Sanders hứa công khai thông tin về UFO và người ngoài hành tin (Ảnh: AP)

Ông Sanders, hiện đang là một trong những ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong kỳ bầu cử năm 2020, nói với người dẫn chương trình Joe Rogan hôm thứ Ba trong tuần này rằng, vợ của ông sẽ "ra lệnh" cho ông nói với mọi người về hiện tượng bí ẩn nêu trên.

"Tôi nói với các bạn điều này, vợ tôi sẽ ra lệnh cho tôi công khai cho các bạn" - ông Sanders nói với Rogan, người ra câu hỏi rằng liệu ông có công khai thông tin về UFO và người ngoài hành tinh hay không.

Khi Rogan hỏi rằng liệu vợ của ông có phải một người yêu thích UFO hay không, ông nói rằng không phải, nhưng thêm rằng bà trước đây từng hỏi là một nghị sỹ như ông thì có biết thông tin liên quan tới UFO không.

"Không, bà ấy không phải người hâm mộ UFO. Bà ấy chỉ nói thế này: "Bernie, anh có biết điều gì không? Anh có được tiếp cận với thứ gì không?"".

"Thôi được rồi, chúng tôi sẽ công khai nó trên chương trình này. Như thế được chứ?" - ông Sanders nói sau khi Rogan thúc ép ông trả lời về vấn đề này.

Bình luận của ông Sanders xuất hiện trong bối cảnh sự quan tâm của dư luận toàn thế giới với đề tài UFO đang trở lại trong những tháng gần đây. Tháng 6 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ được cho là đã thông báo với Phó Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mark Warner, cùng 2 thượng nghị sỹ khác, về các nỗ lực thông báo cho giới chính trị gia về các vụ đụng độ giữa hải quân Mỹ và vật thể bay không xác định.

Theo Politico, phát ngôn viên của ông Warner tiết lộ rằng ông Warner tìm cách trấn an dư luận xung quanh sự việc các phi công hải quân Mỹ có cuộc chạm trán "không thể giải thích". Hãng tin này còn cho hay, giới chính trị gia Mỹ đang yêu cầu có thêm thông báo về sự việc, trong khi hải quân Mỹ đang xem xét lại quy trình báo cáo về các vụ bắt gặp vật thể bay bất thường.

Trong một phần chương trình điều tra vụ việc trên, hải quân Mỹ đã nói với giới chức Lầu Năm Góc rằng họ đã chứng kiến một mẫu máy bay dường như di chuyển đi ngược lại các quy tắc vật lý và động lực học.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nói ông không tin vào sự tồn tại của UFO nhưng hoàn toàn cởi mở với ý tưởng đó. "Tôi thực sự không muốn dính quá sâu vào vấn đề này. Nhưng theo quan điểm cá nhân, tôi nghi ngờ điều đó" - ông Trump từng nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News - "Tôi không tin (vào UFO), nhưng anh biết đấy, tôi cho rằng mọi thứ đều có thể!".

Theo Fox News