Vệ tinh SpaceX phóng lên tạo cảnh tượng giống đĩa bay người ngoài hành tinh

VietTimes -- Nhiều người dân ở California đã lầm tưởng cảnh tượng người ngoài hành tinh đổ bộ khi công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk phóng tên lửa mang theo 10 vệ tinh của họ lên quỹ đạo trái đất hôm 22/12.
Hình ảnh nhiều người dân lầm tưởng người ngoài hành tinh xuất hiện trên bầu trời California, Mỹ (Ảnh Twitter)
Hình ảnh nhiều người dân lầm tưởng người ngoài hành tinh xuất hiện trên bầu trời California, Mỹ (Ảnh Twitter)

Bầu trời California đã được chiếu sáng với hình ảnh rất giống người ngoài hành tinh hôm tối 22/12 khi tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX phóng ra 10 vệ tinh Iridium. Những người chứng kiến đã chộp được những bức ảnh không gian vũ trụ rất lạ thường và đẹp đẽ cùng với những lời chú thích của mình về những gì đang diễn ra.

SpaceX đã lên kế hoạch phóng các vệ tinh từ căn cứ Không quân Vandenberg gần Lompoc, California. Vụ phóng 10 vệ tinh Iridium là một phần trong thỏa thuận giữa SpaceX và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Iridium.

Nhiều người chưa biết về vụ phóng nằm trong kế hoạch này của SpaceX đã đưa ra những lời giải thích của riêng mình như là cuộc đổ bộ của người ngoài hành tinh hay các vật thể bay không xác định đang bay qua bầu trời. Các hashtag như là #LAUFO đã xuất hiện trên Twitter khi nhiều người quan sát thấy vụ phóng.

Một người viết “Cảnh báo UFO lớn”.

Một người khác viết “những chuyện lạ lùng đang diễn ra ở El Segundo. Có ai nói cho tôi biết chuyện gì đang xảy ra không”.

Elon Musk, cha đẻ của tập đoàn SpaceX, cũng góp vui.

“Đó chắc chắn là người ngoài hành tinh”, Musk viết trên Twitter.

Bên cạnh một dòng tweet kèm một video về vụ phóng này, Musk đùa thêm “UFO ngoài hành tinh mang hạt nhân từ Triều Tiên”.

Văn Phòng quận trưởng hạt Ventura đã trấn an dư luận mạng xã hội. “Vụ phóng vệ tinh của SpaceX từ căn cứ Vandenberg tạo ra ánh sáng mà các bạn đã thấy trên bầu trời. Không có gì đáng lo ngại cả”, văn phòng quận trưởng thông báo.

SpaceX cũng đã khẳng định việc triển khai thành công các vệ tinh này ở quỹ đạo Trái đất thấp ngay sau khi phóng. Tập đoàn này đã có kế hoạch phóng thêm nhiều vệ tinh nữa như là một phần trong thỏa thuận của họ với công ty Iridium. SpaceX chắc chắn sẽ thay thế các vệ tinh đã lỗi thời của Iridium với 75 trang thiết bị mới.