Những dịch vụ lưu trữ ảnh thay thế cho Google Photos (Phần 2)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google Photos đã chính thức chấm dứt chính sách lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video vào ngày 1/6 vừa qua. Sau đây là những dịch vụ tương tự Google Photos mà bạn có thể sử dụng.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Google Photos đã chính thức chấm dứt chính sách lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video vào ngày 1/6 vừa qua. Người dùng Google Photos lúc này sẽ chỉ được lưu trữ tối đa 15 GB giới hạn. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ hơn, bạn sẽ phải đăng ký các gói Google One với mức giá 1,99 / tháng cho 100GB, 2,99 USD/ tháng cho 200GB , 9,99 USD/ tháng cho 2TB và 149,99 USD/ tháng cho 30TB. Vì vậy nhiều người dùng đã chuyển sang một số ứng dụng thay thế với chức năng tương tự.

5. Microsoft OneDrive

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Microsoft OneDrive là một dịch vụ lưu trữ tổng quát hơn, nhưng nó cũng bao gồm một mục giúp lưu trữ hình ảnh ảnh và vdieo với một số những tính năng cơ bản như album và khả năng chia sẻ, chú thích hoặc cắt ảnh.

Dịch vụ OneDrive sẽ cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, nếu người dùng có nhu cầu lưu trữ cao hơn họ phải bỏ ra 1,99 USD cho 100GB mỗi tháng. Nếu bạn vốn đã sử dụng gói Microsoft 365 Personal (có giá 69,99 USD một năm), thì bạn sẽ được sở hữu 1 TB dung lượng lưu trữ đi kèm trên OneDrive.

6. 500PX

Ảnh: The Verg

Ảnh: The Verg

500px là một trang Web của Canada cho phép người dùng lưu trữ, chỉnh sửa ảnh ngoài ra đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp họ còn có thể đăng ký cấp phép triển lãm trực tuyến thu phí cho những tác phẩm của mình.

Trang web này cung cấp cho người dùng hai gói trả phí. Gói đầu tiên là Awesome, cung cấp cho người dùng khả năng lưu không giới hạn, hỗ trợ ưu tiên, không có quảng cáo, lịch sử ảnh “đã thích”, trình chiếu thư viện và huy hiệu hồ sơ với mức giá 59,88 USD mỗi năm hoặc 4,99 USD/ tháng. Gói Pro bổ sung thêm một vài tính năng như hiển thị các dịch vụ và công cụ tổ chức, triển lãm của bạn với mức giá 119,88 USD/ năm hoặc 9,99 USD/ tháng. Đặc biệt hơn người dùng sẽ được giảm giá trong năm đầu tiên đăng ký sử dụng: Gói Awesome có giá 47,88 USD một năm hoặc 3,99 USD hàng tháng, còn gói Pro có giá 71,88 USD/ năm hoặc 5,99 USD hàng tháng. Sau khi đăng ký, người dùng có thể trải nghiệm thử gói Pro trong hai tuần trước khi quyết định đăng ký.

7. SmugMug

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

SmugMug là dịch vụ cung cấp bộ nhớ, chỉnh ảnh cơ bản và thương mại hoá tác phẩm. Với 55 USD một năm hoặc 7 USD một tháng, người dùng sẽ nhận được dung lượng lưu trữ không giới hạn. Ngoài ra gói Power 85 USD/ năm hoặc 11 USD/ tháng sẽ bổ sung khả năng tùy chỉnh trang web và tên miền của riêng bạn.

Nếu bạn đang muốn trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, gói Portfolio bổ sung thêm các tính năng thương mại điện tử cho những bức ảnh của bạn với mức phí 200 USD/ năm hoặc 27 USD/ tháng. Mỗi tác phẩm người dùng bán ra họ sẽ được giữ lại 85% doanh thu. Và cuối cùng, gói Pro cho phép người dùng tạo các sự kiện, bảng giá và đơn đặt hàng có thương hiệu, cùng hàng loạt tính năng khác, với giá 360 USD/ năm hoặc 42 USD mỗi tháng. Sau khi đăng ký người dùng có thể trải nghiệm thử 2 tuần trước khi trả phí.

8. Cryptee

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư và thích ý tưởng mã hóa thì Cryptee là dịch vụ dành cho bạn. Công ty này có trụ sở tại Estonia, với sáng kiến giữ tất cả ảnh của bạn dưới dạng mã hóa. Để xem ảnh bạn phải nhập khóa mã hóa cùng với mật khẩu để truy cập. Dịch vụ này cung cấp bộ nhớ cho cả tài liệu và ảnh với những tính năng cơ bản như cho phép bạn sắp xếp hình ảnh của mình trong các album và chọn các ảnh yêu thích. Bạn có thể lưu trữ miễn phí 100MB hình ảnh. Nếu người dùng có nhu cầu lưu trữ cao hơn họ phải bỏ ra 4 USD/ tháng cho 10GB, 11 USD mỗi tháng cho 400GB và cuối cùng 33 USD một tháng cho 2TB. Đây là mức giá khá đắt so với những dịch vụ lưu trữ ảnh thuông thường, tuy nhiên khả năng bảo mật của nó mới chính là điểm đáng tiền nhất.

Theo The Verge