Nhị thiếu gia nhà “bầu” Hiển muốn mua 35,9 triệu cổ phiếu SHB

VietTimes -- Người con trai của “bầu” Hiển đăng ký mua vào cổ phiếu SHB là nhị thiếu gia Đỗ Vinh Quang (sinh năm 1995) chứ không phải là đại thiếu gia Đỗ Quang Vinh (sinh năm 1989) vốn đã thu hút được nhiều sự chú ý của truyền thông trước đó.
Đại thiếu gia Đỗ Quang Vinh và nhị thiếu gia Đỗ Vinh Quang nhà ông bầu Đỗ Quang Hiển.
Đại thiếu gia Đỗ Quang Vinh và nhị thiếu gia Đỗ Vinh Quang nhà ông bầu Đỗ Quang Hiển.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (Mã CK: SHB) mới đây đã công bố thông tin về giao dịch cổ phiếu của ông Đỗ Vinh Quang - con trai Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB Đỗ Quang Hiển (“bầu” Hiển).

Theo đó, ông Quang đăng ký mua vào 35,9 triệu cổ phiếu SHB, tương đương tỷ lệ sở hữu sau giao dịch là 2,98%, nhằm “thực hiện đầu tư”. Trước giao dịch, ông Đỗ Vinh Quang không nắm giữ cổ phiếu nào của nhà băng này.

Giao dịch được thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Thời gian giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 13/1/2020 đến ngày 11/2/2020. Tính theo mức giá đóng cửa cổ phiếu SHB chốt phiên 8/1/2019 là 6.400 đồng/ cổ phiếu, dự tính, thiếu gia nhà “bầu” Hiển sẽ phải bỏ ra gần 230 tỷ đồng.

Bản công bố thông tin giao dịch còn cho biết “bầu” Hiển hiện đang nắm giữ hơn 33 triệu cổ phiếu SHB, tương đương tỷ lệ sở hữu 2,742%.

Trong danh sách cổ đông nội bộ và người có liên quan chốt ngày 28/6/2019, SHB ghi nhận 7 người có liên quan đến vị Chủ tịch HĐQT của nhà băng này. Hai chị gái của “bầu” Hiển là bà Đỗ Thị Thu Hà và Đỗ Thị Minh Nguyệt nắm giữ tổng cộng hơn 33,3 triệu cổ phiếu SHB (chiếm 2,75% vốn).

Do đó, nếu ông Đỗ Vinh Quang mua vào thành công số cổ phiếu đã đăng ký, các cá nhân liên quan đến “bầu” Hiển sẽ nắm giữ trực tiếp tới 8,481% vốn điều lệ của SHB.

Đáng chú ý, dữ liệu của VietTimes cho thấy, ông Đỗ Vinh Quang có tuổi đời còn khá trẻ, sinh năm 1995.

Trước đó, một người con trai khác của “bầu” Hiển là ông Đỗ Quang Vinh (sinh năm 1989) từng thu hút được nhiều sự chú ý của giới truyền thông với gương mặt trẻ hơn tuổi, cùng cách ăn nói khéo léo.

Chân dung ông Đỗ Quang Vinh trong một lần xuất hiện trên truyền thông. (Ảnh: Soha/Tri thức trẻ)
Chân dung ông Đỗ Quang Vinh trong một lần xuất hiện trên truyền thông. (Ảnh: Soha/Tri thức trẻ)

Được biết, ông Đỗ Quang Vinh từng có 3 năm học trung học tại Singapore trước khi chuyển tới Anh theo học đại học và lấy bằng thạc sĩ vào năm 2013. Ông Vinh từng đảm nhiệm vị trí kiểm toán nội bộ của SHB và nhân viên phòng tín dụng của Hana Bank.

Người con trai lớn của “bầu” Hiển đảm nhiệm vị trí CEO của công ty T&T Mỹ, có quy mô vốn đầu tư khoảng 25 triệu USD)./.