Nhận định chứng khoán ngày 9/9: Áp lực điều chỉnh vẫn còn

VietTimes – VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực và giảm về quanh vùng hỗ trợ tại 1.220 điểm. Phòng thủ vẫn là chiến lược nên được ưu tiên lúc này.

Nhận định chứng khoán ngày 9/9: Vẫn còn áp lực điều chỉnh

Nhận định chứng khoán ngày 9/9: Vẫn còn áp lực điều chỉnh

Kết phiên giao dịch hôm 8/9, chỉ số VN-Index giảm 8,57 điểm và đóng cửa ở mức 1.234,6 điểm. Thanh khoản cũng giảm so với phiên trước với 557,8 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE.

Theo CTCP Chứng khoán MB (MBS), thanh khoản giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bình tĩnh trở lại, tuy nhiên lực cầu vẫn thận trọng.

“Thanh khoản giảm là điều dễ hiểu vì những người bán cũng không vội vàng mua lại khi lượng hàng tích lũy trong 3 tuần trước nhiều khả năng vẫn ở trạng thái lỗ và lực cầu sẽ túc tắc mua lại ở các ngưỡng hỗ trợ cứng” MBS lý giải.

MBS cho rằng, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA50 tại 1.227 điểm. Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ cả trong và ngoài nước.

Theo CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI), xu hướng ngắn hạn của thị trường đã chuyển sang trạng thái tiêu cực. Áp lực giảm nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong phiên giao dịch tới bởi khó có thông tin tích cực nào đủ mạnh giúp thị trường đảo chiều.

TVSI nhận định, tình trạng mất chênh lệch về cung - cầu có thể sẽ tiếp diễn khi bên cầu đang yếu đi và chỉ mua giá thấp, trong khi bên cầm cổ phiếu đang chịu áp lực hạ tỷ trọng.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 1.200 điểm. TVSI duy trì quan điểm tiếp tục thận trọng với thị trường trong ngắn hạn và phòng thủ vẫn là chiến lược nên được ưu tiên để bảo vệ tài sản.

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, trong phiên hôm nay (9/9), thị trường sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm để chỉ số VN-Index kiểm định hỗ trợ tại 1.225 điểm. Lực mua sẽ được thúc đẩy từ vùng giá thấp và tạo ra diễn biến giằng co cho thị trường sau đó.

Trường hợp lực mua đủ mạnh giúp VN-Index trụ vững trên 1.225 điểm, chỉ số có thể hồi phục và có cơ hội kiểm định lại kháng cự MA100 tại 1.250 điểm.

Ngược lại, nếu lực bán tiếp tục chiếm ưu thế và khiến VN-Index chốt tuần phía dưới 1225 điểm, chỉ có thể sẽ tiếp tục đà giảm trong những tuần tới với các hỗ trợ lần lượt tại 1.185 điểm, 1.145 điểm hoặc thấp hơn./.