Nhận định chứng khoán ngày 8/9: VN-Index tiếp tục quán tính giảm

VietTimes – Các công ty chứng khoán dự báo trong phiên giao dịch 8/9, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm, kiểm định hỗ trợ tại 1225-1230 điểm.

Nhận định chứng khoán ngày 8/9: VN-Index tiếp tục quán tính giảm

Nhận định chứng khoán ngày 8/9: VN-Index tiếp tục quán tính giảm

Sau nhiều phiên liên tiếp không vượt được vùng cản 1.285 điểm, áp lực bán tăng lên đáng kể khiến VN-Index mất tới 34,23 điểm, đóng cửa phiên giao dịch hôm 7/9 ở mức 1.243,17 điểm với khối lượng giao dịch gia tăng đột biến hơn 48% so với phiên trước.

Theo CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI), đây là điều khó tránh khỏi bởi dòng tiền đầu cơ đã có tín hiệu chậm lại trong nhiều ngày qua và các tín hiệu giảm điểm với hầu hết đã ngày càng rõ rệt trong các phiên gần đây.

Bên cạnh đó, thông điệp về hạn mức tín dụng mới của NHNN được cho là thấp hơn nhiều so với mức kỳ vọng của thị trường. Điều này sẽ gây khó cho các ngân hàng theo kịp kế hoạch lợi nhuận và cũng khiến nhiều doanh nghiệp khát vốn gặp khó khăn.

TVSI dự báo nhịp điều chỉnh sẽ tiếp tục trong các phiên tới nhưng sẽ có các nhịp hồi phục nhanh trong phiên để nhà đầu tư có cơ hội giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Đồng quan điểm, CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng quán tính giảm điểm vẫn đang hiện hữu, khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu sức ép trong đầu phiên giao dịch kế tiếp.

Theo CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong phiên hôm nay (8/9), VN-Index có thể kiểm định hỗ trợ tại 1.225-1.230 điểm, còn VN30 kiểm định hỗ trợ mạnh MA50 tại 1.260-1.265 điểm. Lực mua được kỳ vọng tiếp tục được thúc đẩy từ hỗ trợ để đối trọng với lực bán ra.

Nếu lực mua đủ mạnh để chiếm ưu thế trở lại, thị trường sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật vào cuối ngày. Theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mốc 1.250 điểm của đường MA100 vừa đánh mất hoặc khả quan hơn là 1.270 điểm của MA20.

Tuy nhiên, trường hợp VN-Index không thể đóng cửa trên 1.250 điểm, xác suất chỉ số sẽ tiếp tục đà giảm ở các phiên sau đó sẽ cao hơn khả năng tiếp tục phục hồi./.