Nhận định chứng khoán ngày 18/1: Xác nhận xu hướng tăng giá trong ngắn hạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chỉ số VN-Index đang ngày một chuyển biến tích cực và được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023.

Tín hiệu tăng giá tích cực từ nhóm ngành ngân hàng đã lan rộng trong phiên giao dịch hôm nay (17/1), giúp VN-Index bật tăng 21,61 điểm (+2,03%) lên 1.088,29 điểm.

Thanh khoản trên sàn HOSE cũng ghi nhận sự gia tăng tích cực với giá trị khớp lệnh đạt 10.200 tỉ đồng – mức cao nhất trong một tuần trở lại đây.

Khối nhà đầu tư ngoại mua ròng mạnh với giá trị đạt 795 tỉ đồng trên sàn HOSE, tập trung vào các cổ phiếu HPG, STB, SSI, VND, VNM… Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu VHM, BMP, EIB, HDB, KDC…

Với phiên tăng giá tích cực, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đánh giá xu hướng đi ngang hiện tại của VN-Index đang dần chuyển sang xu hướng tăng và sự xác nhận là cần chỉ số kết tuần cao hơn mốc 1.100 điểm.

“Nhìn chung, chỉ số đang ngày một chuyển biến tích cực và kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ lễ”, TVSI nhận định.

Theo TVSI, xu hướng chính của thị trường vẫn đang là “tăng từ từ” nhưng cơ hội rất lớn sẽ chuyển sang tăng giá trong ngắn hạn.

Về xu hướng trung hạn, TVSI cho rằng chỉ số vẫn đang trong nhịp hồi phục trở lại. Nhà đầu tư nên chọn các cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy và kỳ vọng sẽ sớm vượt đỉnh cùng thị trường trong các phiên tới.

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, trong phiên ngày mai (18/1), chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm để kiểm định kháng cự đỉnh gần nhất quanh 1.095-1.100 điểm.

Theo VCSC, VN-Index nhiều khả năng sẽ xuất hiện sự rung lắc mạnh, thậm chí có thể đảo chiều giảm nhẹ vào cuối ngày. Khi đó, chỉ số đại diện sàn HOSE có thể sẽ kiểm định lại hỗ trợ MA5 và MA100 ở vùng 1.075 điểm.

Ngược lại, nếu VN-Index tiếp tục bứt phá qua mốc 1.100 điểm, chỉ số sẽ phát tín hiệu duy trì xu hướng với kháng cự mạnh tiếp theo quanh 1.150 điểm./.