Nhà sáng lập Terra Do Kwon 'tẩu tán' 67 triệu USD Bitcoin?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các công tố viên Hàn Quốc đang tìm cách đóng băng 3.313 Bitcoin tại hai sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có liên quan đến Do Kwon - nhà sáng lập Terraform Labs.
Nhà sáng lập Terra Do Kwon 'tẩu tán' 67 triệu USD Bitcoin
Nhà sáng lập Terra Do Kwon 'tẩu tán' 67 triệu USD Bitcoin

Theo CoinDesk, các nhà chức trách Hàn Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch điện tử Kucoin và OKX đóng băng 3.313 Bitcoin (có giá trị thị trường 67 triệu USD) được cho là có liên quan đến Do Kwon - nhà sáng lập Terraform Labs.

Số Bitcoin trên được tính toán dựa trên dữ liệu của CryptoQuant - công ty chuyên phân tích dữ liệu chuỗi khối.

Cụ thể, một ví lưu trữ tiền mã hóa của Luna Foundation Guard (LFG) - tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ở Singapore để thúc đẩy sự phát triển của Terra – đã bất ngờ được tạo ra trên sàn Binance vào ngày 15/9.

3 ngày sau đó, 3.313 Bitcoin từ ví trên đã được chuyển sang KuCoin và OKX. Trước khi Terra sụp đổ, LFG đã mua 1,5 tỉ USD Bitcoin để tăng cường dự trữ cho stablecoin UST của mình.

CoinDesk cho biết, ngay sau khi yêu cầu của nhà chức trách được đưa ra, KuCoin đã lập tức đóng băng 1.354 Bitcoin (trị giá 27 triệu USD) được LFG chuyển vào, còn sàn OKX được cho là “đang phớt lờ yêu cầu đóng băng tài sản của bên công tố”. Do đó, 1.959 Bitcoin không thể đóng băng và có thể đã được chuyển sang các nền tảng khác.

Người phát ngôn của KuCoin cho biết họ sẵn sàng hợp tác với bất kỳ cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu nào liên quan đến điều tra nguồn gốc và đóng băng tài sản bị nghi ngờ.

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra trị giá 40 tỉ USD đã khiến cho thị trường tiền mã hóa ‘bốc hơi’ gần 1.000 tỉ USD. Mặc cho việc gây ra sự xáo trộn trên thị trường, Do Kwon vẫn nhận được sự ủng hộ từ một bộ phận cộng đồng người chơi tiền mã hóa khi anh ta tuyên bố mình vô tội và khẳng định đã ‘trắng tay’ sau vụ việc này./.