Bitcoin xuống đáy 2 năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sự sụt giảm của tiền điện tử vào thứ Hai đã khiến Bitcoin chạm mức thấp nhất kể từ năm 2020 khi tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi làn sóng thắt chặt tiền tệ kéo dài từ châu Âu đến châu Mỹ trong tuần này.

Theo Bloomberg, Bitcoin - đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn nhất thị trường - đã giảm tới 7,4% trong 24h qua và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 18.400 USD. Đồng Ether giảm tới 6,6%, phải vật lộn để giữ mốc 1.300 USD. Các đồng tiền khác như XRP và Polkadot thậm chí còn bị lỗ nặng hơn.

Nguyên nhân được cho là xuất phát từ mối lo ngại của các nhà đầu tư về đợt tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiềm chế lạm phát. Chi phí đi vay cao hơn cũng làm giảm tính thanh khoản trong lĩnh vực tiền điện tử.

Diễn biến giá Bitcoin trong 2 năm trở lại đây. Ảnh: Bloomberg ảnh 1

Diễn biến giá Bitcoin trong 2 năm trở lại đây. Ảnh: Bloomberg

Các hợp đồng tương lai của cổ phiếu Mỹ chìm trong sắc đỏ và đồng USD tăng cao hơn cũng cho thấy các nhà đầu tư thận trọng hơn “trong môi trường lạm phát, yếu tố vĩ mô vượt trội mọi thứ” – Antoni Trenchev – Giám đốc hãng cho vay tiền số Nexo cho biết.

Ether – đồng tiền lớn thứ 2 thế giới về vốn hóa thị trường – đang ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng gần đây. Đà tăng kể từ giữa tháng 6 của đồng này - được thúc đẩy bởi sự kiện nâng cấp chuỗi khối Ethereum để cắt giảm việc sử dụng năng lượng – hiện đã dừng lại do việc nâng cấp đã hoàn tất.

Theo dữ liệu của CoinGecko, EthereumPOW - một token bổ sung các nhà đầu tư nhận được sau khi nâng thấp Ether - tiếp tục sụp đổ. Mã này đã chọn không tham gia vào bản cập nhật phần mềm nên giá trị của nó đã giảm đến 40%.

Giá trị thị trường của các đồng tiền kỹ thuật số đã giảm hơn 70 tỉ USD trong vòng 24h qua xuống còn 941 tỉ USD – bỏ xa mức đỉnh 3.000 tỉ USD vào năm 2021, theo số liệu của CoinGekco. Điều kiện tài chính thắt chặt và các đợt bùng nổ ngoạn mục tại các công ty tiền điện tử được sử dụng làm đòn bẩy giúp tăng giá trong năm nay./.